Đời Sống

Sự thật ngôi nhà siêu mỏng 3 mặt tiền giá 1 tỉ đồng/m2 tại Hà Nội

Bài viết sau khi được chia sẻ đã gây xôn xao cộng đồng mạng, với hầu hết các bình luận đều cho rằng hiếm có ngôi nhà nào giá trị như vậy ở thủ đô.

Thực hư nhà 'siêu mỏng' 3 mặt tiền giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 1.

Bài chia sẻ trên mạng xã hội

Theo tìm hiểu của phóng viên Thiếu niênCăn nhà siêu mỏng 2 tầng, lợp mái tôn, nằm trên con đường đang thi công dự án đường kết nối khu vực thành thị Đồng Tàu – Tam Trinh (phường Thịnh Liệt).

Theo ghi nhận, ngôi nhà siêu mỏng hình tam giác nói trên nằm ngay ngã ba đường đang mở rộng. Ngôi nhà có kích thước 9,5 x 3,2 m. Tổng diện tích ngôi nhà khoảng 15 m.2. Do diện tích nhà chật hẹp nên hiện trạng luôn “cửa đóng then cài”, không có người ở.

Thực hư nhà 'siêu mỏng' 3 mặt tiền giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 2.

Nhà siêu mỏng mái tôn màu xanh

Theo người dân địa phương, diện tích ngôi nhà này trước đây khá rộng và có người ở. Cuối năm 2022, trong quá trình giải phóng mặt bằng phục vụ dự án mở đường kết nối, chủ căn nhà này đã bàn giao diện tích đất cho dự án. Công trình siêu mỏng trên là phần đất còn lại của gia đình nhưng chưa được cấp phép xây dựng.

“Trước đây cũng có người đến hỏi mua mảnh đất này nhưng chủ muốn bán hơn 1 tỷ đồng nên họ không mua”, người dân địa phương nói và cho biết không có chuyện 1 m2 .2 Mảnh đất trị giá 1 tỷ đồng.

Liên quan đến sự việc trên, bà Lê Thị Thanh Nga, Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt thừa nhận, căn nhà ban đầu có diện tích hơn 47m2.2nhưng khi giải phóng mặt bằng chỉ còn 17 m. hài cốt2 (trong đó, diện tích nhà hiện trạng khoảng 15 m2 và 2 m2 ngoài).

Theo bà Nga, gia đình chủ căn nhà có hoàn cảnh rất khó khăn dù diện tích đất bị thu hồi là 30 m2.2 nhưng chỉ được đền bù hơn 500 triệu đồng, bởi tổng diện tích được đền bù phần lớn là đất nông nghiệp, chỉ hơn 10 m2.2 phong cảnh.

Thực hư nhà 'siêu mỏng' 3 mặt tiền giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 3.

Nhà 2 lầu, hiện chưa có người ở.

“Nhìn căn nhà độc lập lụp xụp, méo mó thì phản cảm thật, nhưng xét về căn nhà cũ bị cắt điện mà không được sửa chữa thì gia đình cũng không biết ở đâu, hơn nữa gia đình này không đủ điều kiện di dời nên họ buộc phải ở lại,” Nga nói.

Lãnh đạo UBND P.Thịnh Liệt cho biết thêm, chính quyền đang giúp gia đình tổ chức chia lô với nhà bên cạnh. Khi hợp khối, hai ngôi nhà sẽ trở về màu sơn giống nhau, tăng kết cấu đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị.

Thực hư nhà 'siêu mỏng' 3 mặt tiền giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 4.

Dự án đường nối khu đô thị Đồng Tàu – Tam Trinh đi qua khu nhà siêu mỏng trên

Thực hư nhà 'siêu mỏng' 3 mặt tiền giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 5.

Căn nhà này hiện chưa có giấy phép xây dựng

Thực hư nhà 'siêu mỏng' 3 mặt tiền giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 6.

Nơi mỏng nhất của ngôi nhà khoảng 0,2 m

Thực hư nhà 'siêu mỏng' 3 mặt tiền giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 7.

Bên trong ngôi nhà siêu mỏng

Thực hư nhà 'siêu mỏng' 3 mặt tiền giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 8.

Trên con đường đang thi công này, có một số ngôi nhà siêu mỏng nhưng tích hợp khác

Thực hư nhà 'siêu mỏng' 3 mặt tiền giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 9.

Dự án xây dựng đường nối khu đô thị Đồng Tàu – Tam Trinh dài 1,9 km, mặt cắt ngang 30 m quy mô 4 làn xe; đang gấp rút triển khai các hạng mục công trình ngầm sau khi hoàn thành giải phóng mặt bằng

Thực hư nhà 'siêu mỏng' 3 mặt tiền giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 10.

Tổng mức đầu tư cho dự án là 500 tỷ đồng; trong đó 100 tỷ đồng xây lắp, còn lại chủ yếu kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và một số hạng mục liên quan.

Nguồn: https://thanhnien.vn/su-that-ngoi-nha-sieu-mong-3-mat-tien-gia-1-ti-dong-m2-tai-ha-noi-185230318123814275.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button