Công Nghệ

Sư tử biển suýt làm lật thuyền vì trốn cá voi sát thủ

CanadaMột con sư tử biển lớn đã rơi xuống đầu thuyền khi chạy trốn khỏi một con cá voi sát thủ săn mồi gần đảo Vancouver, khiến hai du khách ướt sũng sau vụ tai nạn.

Sư tử biển suýt lật thuyền vì thoát khỏi cá voi sát thủ

Hành khách ngồi cạnh đoàn tàu quay phim vụ tai nạn. Video: Trường & Luồng

Vụ tai nạn được một du khách trên thuyền ngắm cá voi gần đó ghi lại. Ernest và Viesia Godek phát hiện một bầy cá voi sát thủ nhỏ khi đang ở trên thuyền ngoài khơi đảo Vancouver vào ngày 19 tháng 9. Tuân thủ các quy định, họ tắt động cơ trên thuyền để cá voi sát thủ bơi qua.

Tuy nhiên, gia đình Godek đã trải qua một cơn đau tim khi sư tử biển California (Zalophus californianus) nhảy lên khỏi mặt nước và ép cơ thể đồ sộ của mình vào thành thuyền. Sức nặng của con vật gần như khiến chiếc thuyền bị lật. Ernest và Viesia phải bám vào bờ bên kia để giữ thăng bằng cho con thuyền. Con thuyền dài 4 mét không được thiết kế để chứa những con sư tử biển nặng hơn 300 kg. Con vật nhanh chóng trượt xuống biển, để lại cặp đôi ướt đẫm cả chiếc thuyền đầy nước. Ernest chia sẻ rằng con sư tử biển ở gần đến mức anh có thể ngửi thấy nó.

Sư tử biển leo lên thuyền là điều không phổ biến nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Colombia thuộc Anh, trong đó sư tử biển cũng chạy trốn cá voi sát thủ săn mồi. Các Godeks không biết liệu con sư tử biển họ gặp phải có trốn thoát hay không, nhưng họ không bị thương và trở về đất liền an toàn.

Sư tử biển California là một loài động vật có vú có nguồn gốc từ phía tây Bắc Mỹ. Con đực có chiều dài cơ thể lên đến 2,5-2,7 m và nặng tới 523 kg, trong khi con cái thường có chiều dài khoảng 2,1 và nặng 100 kg. Chúng chuyên ăn cá và mực, thường bị săn đuổi bởi cá voi sát thủ và cá mập trắng lớn. Sư tử biển California đặc biệt thông minh, có thể được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và ít sợ con người.

An Khang (Theo dõi Tin tức về Earth Touch)

Nguồn: https://vnexpress.net/su-tu-bien-suyt-lam-lat-thuyen-vi-tron-ca-voi-sat-thu-4513401.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button