Đời Sống

Sự tử tế có tác động lan tỏa trong trường học

Việc tử tế có sức lan tỏa trong trường học - Ảnh 1.

Việc tử tế có sức lan tỏa trong trường học – Ảnh: LẤY THÔNG MINH

Kết quả của một nhóm các nhà nghiên cứu tại cơ sở Okanagan của Đại học British Columbia (Canada) cho thấy một hành động tử tế nhỏ có thể giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao sức khỏe và thể chất của sinh viên. Nghiên cứu này vừa được công bố trên tạp chí Giáo dục đại học và cao hơn.

PGS. GS.TS John-Tyler Binfet, khoa giáo dục, và PGS. nhận thức của học sinh.

Theo Tiến sĩ Binfet, trong khi có một số nghiên cứu đánh giá tác động của lòng tốt đối với hạnh phúc, vẫn còn rất ít nghiên cứu về cách học sinh hiểu và thực hành lòng tốt.

Vào tháng 9, hàng ngàn sinh viên đại học đã trở lại lớp học trên khắp Canada. Tiến sĩ Binfet lưu ý rằng khi sống trong thời đại của đại dịch COVID-19, mọi hành động tử tế đều có tác dụng lâu dài.

Ông Binfet nói: “Chúng tôi biết sống tử tế có một số lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, hạnh phúc và được bạn bè chấp nhận. Trong khi đó, sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến việc học”. .

“Môi trường sau trung học thường là ‘tầng’ cuối cùng để chuẩn bị cho học sinh vào đời. Vì vậy, chúng tôi muốn tìm hiểu cách chúng tôi có thể chuẩn bị cho học sinh sức khỏe tinh thần tối ưu khi trưởng thành”, ông nói thêm.

Tham gia vào nghiên cứu, sinh viên tình nguyện tự báo cáo họ cảm thấy tốt như thế nào trong các tương tác trực tuyến và gặp gỡ trực tiếp, cũng như cảm giác của họ đối với bạn bè và khuôn viên trường. Sau đó, các sinh viên được yêu cầu lập kế hoạch và hoàn thành năm hành động tử tế trong một tuần.

Những người tham gia đã hoàn thành 353 hành động tử tế với các chủ đề chính là giúp đỡ người khác, cho đi, thể hiện sự đánh giá cao và giao tiếp. Những học sinh hoàn thành ít nhất ba trong năm hành vi tử tế có điểm số cao hơn đáng kể về lòng tốt và kết nối với bạn bè.

Tiến sĩ Stewart nói: “Nghiên cứu này có thể giúp sinh viên nhận ra rằng có bằng chứng đằng sau cách thức và lý do tại sao mọi người tốt bụng, và lòng tốt có tác động đến sức khỏe và hạnh phúc.

“Nghiên cứu cũng có tác động đến việc giảng dạy trong giáo dục đại học. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về thực hành và hiểu biết về lòng tốt của sinh viên, từ đó xây dựng cơ sở để dựa trên đó đưa chủ đề này vào các thực hành và khóa học giáo dục”, cô nói thêm.

Nghiên cứu này đề xuất kết hợp các sáng kiến ​​về sức khỏe vào chủ đề này, giúp sinh viên dễ dàng tham gia và gặt hái được những lợi ích mà không cần nỗ lực quá nhiều. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng các can thiệp về lòng tốt dựa trên chương trình giảng dạy sẽ được học sinh đón nhận.

“Chúng tôi nhận thấy rằng học sinh thích bài tập yêu cầu họ cư xử tử tế. Đối với một số người, bài tập giúp họ nhận ra rằng lòng tốt là một kỹ năng có thể học để làm tốt hơn và có nhiều cách để trở thành người tốt hơn. Đối với những người khác, nghiên cứu giúp họ nhận ra những việc tử tế mà họ đã làm, từ đó củng cố mong muốn và ý định thực hiện nhiều hành động tử tế hơn của họ “, cô giải thích.

Trong nhiều năm, nghiên cứu của Tiến sĩ Binfet đã tập trung vào việc tăng cường thảo luận về lòng tốt. Trước đó, ông đã hoàn thành các nghiên cứu về cách trẻ em và thanh thiếu niên nhận thức và thực hành lòng tốt.

“Với nghiên cứu này, chúng tôi nhận thấy có sự đồng nhất trong cách sinh viên đại học và người lớn trong độ tuổi đi học định nghĩa lòng tốt. Đối với họ, đó là những hành động có thể cải thiện cuộc sống của người khác, chẳng hạn như lịch sự và hữu ích”, ông Binfet nói.

Đối xử tốt với bản thân và cộng đồng Đối xử tốt với bản thân và cộng đồng

TTO – Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020, những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã nỗ lực vượt qua những thử thách trong cuộc sống, đồng thời thực hiện nhiều dự án hỗ trợ ngược lại. trở lại với cộng đồng Việt Nam.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/su-tu-te-co-tac-dong-lan-toa-trong-truong-hoc-20211115093540543.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button