Công Nghệ

Sửa chữa màn hình iPhone 13 từ bên thứ ba sẽ làm hỏng Face ID | Công nghệ

Theo dõi SlashGear, Sự thay đổi mới nhất của Apple đối với dòng iPhone 13 có thể giáng một đòn chí mạng vào những nỗ lực sửa chữa một trong những bộ phận thường bị hư hỏng nhất của bất kỳ điện thoại thông minh nào, đó là màn hình.

Ngoài việc việc mở iPhone để tháo lắp và thay thế linh kiện trở nên khó khăn hơn, quả táo đã sử dụng chiến lược mà iFixit gọi là “bảo mật thông qua tuần tự hóa” để giảm bớt công việc sửa chữa của bên thứ ba. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là một số bộ phận nhất định hoặc toàn bộ iPhone có thể ngừng hoạt động nếu bộ phận của bên thứ ba trái phép được sử dụng. Vì chỉ các trung tâm bảo hành được ủy quyền mới có quyền truy cập vào các bộ phận và công cụ để xác minh các bộ phận đó, điều này không khuyến khích chủ sở hữu mạo hiểm sửa chữa bên thứ ba để tiết kiệm tiền.

Theo iFixit, hiện nay việc thay pin iPhone 13 đã trở nên dễ dàng hơn vì nó chỉ đưa ra cảnh báo chứ không chặn toàn bộ quá trình sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, thay màn hình lại là một câu chuyện hoàn toàn trái ngược.

Theo kênh YouTube Phone Repair Guru, việc thay màn hình iPhone 13 sẽ phá vỡ hoàn toàn chức năng của Face ID. Đây là trường hợp ngay cả khi màn hình thay thế là chính hãng được lấy từ một chiếc iPhone khác 13. Chỉ cần màn hình không khớp với những gì iPhone đi kèm, nó sẽ xảy ra lỗi.

Điều này gần giống với trường hợp thay thế Touch ID, nhưng đó là một tình huống khác. Touch ID chứa các thành phần bảo mật liên quan đến chức năng, vì vậy nó sẽ bị coi là bị xâm phạm nếu bị bên thứ ba sửa chữa. Mặt khác, màn hình không có bất kỳ kết nối trực tiếp nào với chức năng Face ID, khiến nó trở thành một bức tường đơn giản nhưng ngăn cản việc sửa chữa của bên thứ ba.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/sua-chua-man-hinh-iphone-13-tu-ben-thu-ba-se-lam-hong-face-id-1456405.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button