Tin Tức

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang các y bác sĩ vào miền Nam chống dịch


Những chuyến đi không mệt mỏi

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang của các bác sĩ, y tá vào Nam chống dịch - 1

Những chiếc xe tải chở hàng nghìn ly sữa tri ân của Cô gái Hà Lan tiếp sức cho các bác sĩ, y tá lên đường hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19.

Vừa nhận được lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc vào Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19, ngay trong đêm, các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã khẩn trương thu xếp công tác chuẩn bị. Trong số các bác sĩ, điều dưỡng lên đường vào TP.HCM lần này, nhiều người vừa trở về từ các vùng dịch như Bắc Giang, Hải Dương, Điện Biên và nước bạn Lào xa xôi.

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang của các bác sĩ, y tá vào miền Nam chống dịch - 2

Những thùng sữa gửi đến các bệnh viện nhanh chóng được phân loại, phân chia để kịp thời cho các bác sĩ, y tá lên đường vào các tỉnh phía Nam.

Từng hai lần chống dịch ở Hải Dương, hỗ trợ chống dịch ở Lào, một bác sĩ công tác tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, gần một năm nay, số lần anh được về nhà nhiều hơn. Với vợ con, anh chỉ đếm được đầu ngón tay vì liên tục lên đường ủng hộ các địa phương bị dịch. Anh luôn thủ sẵn một ba lô quần áo chỉ để khi có lệnh tăng cường là có thể lên đường nhanh chóng. “Đợt bùng phát ở TP.HCM lần này khá phức tạp, chúng tôi phải chấp nhận nguy hiểm, nhưng quyết tâm đánh thắng mới về được”.Bác sĩ này chia sẻ.

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang của các bác sĩ, y tá vào Nam chống dịch - 3

Lần này, ngoài Bệnh viện Bạch Mai còn có sự tham gia của các bác sĩ Bệnh viện E. Theo trưởng đoàn công tác của Bệnh viện E, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh viện sẽ hỗ trợ TP.HCM chống dịch, có đã có 200 bác sĩ Tình nguyện đăng ký tham gia. Nhiều bác sĩ, y tá trẻ vẫn tranh nhau đi, sẵn sàng gửi con cho ông bà hoặc cha mẹ già cho người thân để hai vợ chồng cùng đi. Riêng nam bác sĩ cũng cắt tóc ngắn hoặc cạo trọc đầu để sẵn sàng lên đường.

Được biết, theo Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ đã huy động 10.000 cán bộ y tế từ các bệnh viện tuyến Trung ương chi viện cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam để phòng chống dịch.

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang của các bác sĩ, y tá vào Nam chống dịch - 4

Nguồn dinh dưỡng từ Cô gái Hà Lan hy vọng sẽ mang đến cho các bác sĩ thể lực và trí lực dồi dào trong lần ra mắt này.

Giọt sữa yêu thương giúp sớm đánh bại đại dịch

Từ tháng 7 đến nay, hàng loạt bệnh viện tuyến Trung ương đã tổ chức lễ tiễn các bác sĩ, điều dưỡng lên đường hỗ trợ TP.HCM trong cuộc chiến chống COVID-19. Tại khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E, những cái bắt tay, nụ cười rạng rỡ và cả những giọt nước mắt của những người ở lại, những cuộc gọi video ngắn gọn để động viên, nhắc nhở “Ở nhà nhớ nghe lời mẹ”, “đợi anh ấy về thì cưới thôi”, “nhớ giữ gìn sức khỏe, thắng lợi chúng mình trở về”.… khiến không khí buổi lễ vừa thiêng liêng vừa xúc động hơn bao giờ hết.

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang của các bác sĩ, y tá vào Nam chống dịch - 5

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện E trước khi lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp trong cuộc chiến chống COVID-19.

Và hành trang lên đường ấy, ngoài quần áo và những vật dụng cần thiết, ba lô của ai cũng đầy ắp sữa. Đó là món quà tinh thần mà Cô gái Hà Lan đã kịp thời gửi đến hơn 3.000 bác sĩ, y tá đến từ 10 bệnh viện tuyến viện phía Nam chống dịch như: Bạch Mai, Bệnh viện E, Trung tâm Tim mạch, Đại học Y Hà Nội. Hà Nội, Nhi Trung ương, Phụ sản Trung ương, Phụ sản Hà Nội, Đức Giang, Thanh Nhàn, Xanh Pôn.

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang của các bác sĩ, y tá vào Nam chống dịch - 6
Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang của các bác sĩ, y tá vào miền Nam chống dịch - 7

Không khí của buổi lễ xuất quân đầy cảm xúc thiêng liêng với những nụ cười, những giọt nước mắt, những cái ôm, những cái vẫy tay chào tạm biệt.

Chia sẻ cảm xúc của mình tại lễ khai mạc, ông Lê Đình Hùng, Bệnh viện E cho biết, đợt bùng phát COVID-19 lần thứ 4 này tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam rất phức tạp và nghiêm trọng. Nhưng anh và các bác sĩ đã chuẩn bị cao độ, quyết tâm làm hết sức mình để chiến thắng đại dịch. Những món quà hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp, mạnh thường quân lúc này, đã giúp các bác sĩ, điều dưỡng thêm ấm lòng, cảm thấy không đơn độc giữa “cuộc chiến”.

Không kìm nén được xúc động, TS.BS Đoàn Thu Trà, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, có những bác sĩ, điều dưỡng không nhớ nổi mình đã bao nhiêu lần được chọn để chống dịch, nên hàng ngày tháng, tinh thần và sức khỏe có ảnh hưởng. Chuyến hành trình vào Nam này sẽ rất gian nan và thử thách nên luôn cần một sức khỏe dẻo dai. Cô Gái Hà Lan hiểu được điều này và nhanh chóng hỗ trợ bằng những ly sữa lắc mát lạnh, bổ dưỡng và đầy yêu thương.

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang của các bác sĩ, y tá vào miền Nam chống dịch - 8

Và trong hành trình đồng hành cùng các bác sĩ, y tá bệnh viện E còn có những hộp sữa yêu thương của Cô gái Hà Lan gửi đến như lời chúc sức khỏe, động viên các y bác sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Đại diện nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan khẳng định, trong chương trình lần này Cô gái Hà Lan rất vinh dự được phối hợp cùng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đồng hành cùng lực lượng y tế tuyến đầu. vào Nam chống dịch. Bởi đây là sự hy sinh quên mình vì lợi ích chung rất đáng trân trọng, là “mẫu mực của người thầy thuốc”.

Với tâm niệm luôn đồng hành cùng ngành y, công ty chúng tôi ngay từ đầu đã tham gia nhiều chương trình như: Hành trình đồng hành cùng Hội Bác sĩ trẻ, phối hợp với các đơn vị trong các đợt khám bệnh. bà Hương cho biết thêm.

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang của các bác sĩ, y tá vào miền Nam chống dịch - 9

Trước đó, trong những ngày đầu của đợt COVID-19 lần thứ 4, Cô gái Hà Lan đã nhanh chóng đồng hành cùng các cơ quan chức năng hỗ trợ hơn 700.000 ly sữa để hỗ trợ cho các bác sĩ và người dân trên địa bàn. phong tỏa, vùng khó khăn tại TP.HCM và Bình Dương.

Đây là một trong chuỗi hành trình “Dinh dưỡng yêu thương, cùng nhau chia sẻ” đầy tính nhân văn và tinh thần sẻ chia mà nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan đã khởi động kể từ khi đợt bùng phát COVID-19 lần đầu tiên xuất hiện. vào đầu năm 2020 với tổng giá trị hỗ trợ hơn 25 tỷ đồng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button