Giáo Dục

Sức hút từ các cuộc thi sáng tạo về môi trường dành cho trẻ

Trong thời gian qua, Nestlé MILO đã thực hiện nhiều hoạt động gắn liền với việc giáo dục học sinh và thế hệ trẻ ý thức bảo vệ môi trường. Mới đây nhất, nhãn hàng đã cùng với Trung tâm Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước phát động chiến dịch hàng tháng. “Nói không với đồ nhựa dùng một lần” với sự tham gia của 1.500 trường học.

Cuộc thi sáng tạo thú vị

Trong tháng hành động, hai cuộc thi hấp dẫn về bảo vệ môi trường dành cho sinh viên đã thu hút hơn 1.500 bài dự thi. Đó là một cuộc thi “Sáng tạo nội dung truyện tranh” Đặc vụ rơm giấy “vì môi trường” diễn ra từ ngày 1-11 đến 15-11 và cuộc thi “Tạo mô hình tái chế” diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 30/11.

Theo đại diện Nestlé MILO, nhãn hàng mong muốn tạo ra những môi trường sáng tạo khác nhau để học sinh có thể nói lên ý kiến ​​và thực hành của mình trong việc bảo vệ môi trường. Với hai phần thi nêu trên, các em được tự do sáng tạo nội dung theo độ tuổi và khả năng của mình.

Sức hút của các cuộc thi sáng tạo về môi trường đối với trẻ em - Ảnh 1.

“Điệp viên rơm giấy” là nhân vật chính trong nhiều truyện tranh thiếu nhi về môi trường – Ảnh: Nestlé MILO

Với bộ truyện tranh “Điệp viên rơm giấy” do Nestlé MILO và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát hành, các em học sinh lớp 1, lớp 2 có thể thoải mái vẽ và tô màu theo chủ đề mỗi tuần. Các em học sinh từ lớp 3 trở lên thi sáng tác lời thoại cho các nhân vật trong truyện và gửi bài dự thi lên trang web chính thức của cuộc thi.

Trong cuộc thi, nhân vật “Đại lý ống hút giấy” đã trở thành người bạn thân thiết với các em học sinh, truyền tải những câu chuyện về môi trường và thói quen tiêu dùng xanh một cách gần gũi và thực tế. Nhiều bài dự thi đã gây bất ngờ cho Ban tổ chức bởi sự hóm hỉnh trong những đường nét, hình vẽ sinh động, nhiều màu sắc.

Sức hút của các cuộc thi sáng tạo về môi trường dành cho trẻ em - Ảnh 2.

Đồ chơi và đồ trang trí đẹp mắt làm từ vật liệu tái chế – Ảnh: Nestlé MILO

Trong khi đó, cuộc thi “Tạo mô hình tái chế” là “mảnh đất thực tế” cho những học sinh khéo tay, làm bài tốt. Từ những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi như bao bì, hộp sữa, thùng giấy, ống hút nhựa, các em đã mày mò để biến chúng thành bút, chậu cây, đồ chơi, đồ trang trí nhà cửa hay các sản phẩm khác. các sản phẩm hữu ích khác.

Kiên trì bồi dưỡng ý thức tiêu dùng xanh cho thế hệ trẻ

Tháng hành động “Nói không với đồ nhựa dùng một lần” Đây cũng là giai đoạn tiếp theo của chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện vào tháng 6, cũng với sự đồng hành của Nestlé MILO. Trong giai đoạn đầu, chiến dịch nhận được sự ủng hộ từ những người trẻ có tầm ảnh hưởng như cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, Á hậu Phương Nga. Đảm nhận vai trò đại sứ chiến dịch, Hùng Dũng và Phương Nga đã chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm về việc giảm thiểu thói quen sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần.

Các chương trình và sáng kiến ​​về môi trường của Nestlé MILO cũng đang góp phần thực hiện cam kết toàn cầu của Nestlé: Đến năm 2025, 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng. Đây là cam kết đi cùng với tầm nhìn “Không có bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, phải được chôn lấp hoặc trở thành rác thải”. Tại Việt Nam, Nestlé MILO là đơn vị tiên phong triển khai các hoạt động nhằm nâng cao ý thức tiêu dùng xanh và tái chế cho thế hệ trẻ.

Năm 2020, nhãn hàng đồng hành cùng Tetra Pak và Revival Waste tổ chức cuộc thi “Hành trình xanh – Tái sinh hộp sữa” cho khoảng 280.000 trẻ mầm non và tiểu học của gần 400 trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong năm 2020, Nestlé MILO phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai 30 sân chơi làm từ hộp sữa, lốp xe cũ tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sức hút của các cuộc thi sáng tạo về môi trường đối với trẻ em - Ảnh 3.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (TP.HCM) trong cuộc thi “Hành trình xanh – Tái sinh hộp sữa” của Nestlé MILO tháng 10/2020 – Ảnh: Nestlé MILO

Sức hút của các cuộc thi sáng tạo về môi trường đối với trẻ em - Ảnh 4.

Các sân chơi “Năng động Việt Nam” vừa thúc đẩy phát triển thể chất, vừa nuôi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ – Ảnh: Nestlé MILO

Song song với các hoạt động bảo vệ môi trường, Nestlé MILO còn có những cải tiến quan trọng góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa. Thương hiệu chính thức chuyển sang sử dụng ống hút giấy trên tất cả các sản phẩm đồ uống uống liền từ tháng 5/2021, thay thế ống hút nhựa thông thường.

Nestlé MILO ước tính tổng số ống hút giấy được sử dụng mỗi năm khi nối lại tương đương với 178.750km, gấp hơn 54 lần chiều dài bờ biển Việt Nam (3.260km), giúp giảm gần 700 tấn rác thải nhựa mỗi năm.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/suc-hut-tu-cac-cuoc-thi-sang-tao-ve-moi-truong-danh-cho-tre-20211206094504609.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button