Thế Giới

Sức mạnh quân sự Nga trong tập trận “Phương Tây 2021”

Nhật Linh (phóng viên truyền hình tại Nga)Thứ Tư, ngày 15/09/2021 06:54 GMT + 7

Các bài tập chiến lược chung có tiêu đề Zapad – The West 2021 giữa Nga và Belarus diễn ra tại 14 sân thể thao của cả hai nước. Trọng tâm của cuộc tập trận là sự phối hợp của các lực lượng vũ trang Nga và Belarus cùng một số quốc gia đối tác, diễn ra tại dãy Mulino, cách thủ đô Moscow 400 km.

Khoảng 20.000 quân nhân, 5.600 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự, khoảng 160 xe tăng, hơn 200 máy bay và trực thăng đã tham gia vào giai đoạn chính của cuộc tập trận trên dãy Mulino. Các lực lượng vũ trang của Nga và Belarus đã phối hợp với quân đội các nước Armenia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Ấn Độ và Mông Cổ tiến hành các cuộc diễn tập chiến đấu, diễn tập phòng thủ và tập trung hỏa lực tấn công.

Sức mạnh quân sự của Nga trong cuộc tập trận năm 2021 của phương Tây - Ảnh 1.

Trung tướng Aleksander Zhuralev – Tư lệnh Quân khu phía Tây, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Cuộc diễn tập chiến lược này là một cuộc thử nghiệm đối với các quân khu. Trong cuộc diễn tập, chúng tôi đã một lần nữa kiểm tra khả năng phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, đồng thời xác định khả năng sẵn sàng chiến đấu của liên quân để hoàn thành nhiệm vụ đề ra”.

Tại cuộc tập trận này, lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng robot trinh sát và hỗ trợ hỏa lực Uran-9 và Nerekhta trong đội hình tác chiến của các đơn vị vũ trang liên hợp. Ngoài ra, còn có xe chiến đấu bộ binh thử nghiệm BMP B-19 với mô-đun chiến đấu Epokha và các tổ hợp phòng không di động hỗn hợp để chống lại máy bay không người lái.

Sức mạnh quân sự của Nga trong cuộc tập trận năm 2021 của phương Tây - Ảnh 2.

Ông Hilal Hussain – Thứ trưởng Quốc phòng Pakistan nhận xét: “Chúng tôi đã được chứng kiến ​​màn thể hiện đặc biệt ấn tượng về hỏa lực và kỹ năng chiến đấu của quân đội Nga, tất cả đều được phối hợp nhịp nhàng và giá trị huấn luyện của các cuộc tập trận này là rất lớn.”

Cuộc tập trận chiến lược chung “West-2021” là giai đoạn cuối của cuộc tập trận chung giữa các lực lượng vũ trang Nga và Belarus trong năm nay, với không gian tập trận kéo dài hơn 2.000 km và sẽ kết thúc vào ngày 16/9.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận này hoàn toàn mang tính chất phòng thủ, là cơ hội để quân đội Nga và Belarus nâng cao khả năng phối hợp giải quyết các nhiệm vụ an ninh chung của hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/suc-manh-quan-su-nga-trong-tap-tran-phuong-tay-2021-20210915064901393.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button