Kinh Doanh

Sun Group nâng tầm doanh nghiệp Việt trên bản đồ du lịch thế giới


Tiên phong mở đường phát triển du lịch toàn diện, Tập đoàn Sun Group là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng “Tập đoàn lữ hành hàng đầu Châu Á năm 2022”.

Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) vừa vinh danh Tập đoàn Sun Group là “Tập đoàn Lữ hành hàng đầu Châu Á năm 2022”. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp du lịch Việt Nam nhận giải thưởng World Travel Awards (WTA), được coi là “Giải Oscar của ngành du lịch thế giới”. Sun Group được ban tổ chức nhận định hội tụ đủ 3 yếu tố: Sở hữu mô hình phát triển du lịch toàn diện với những sản phẩm được thế giới công nhận; tầm ảnh hưởng, đóng góp của các doanh nghiệp vào bức tranh du lịch chung của cả nước và khu vực và có bề dày lịch sử, tầm nhìn phát triển du lịch bền vững trong tương lai.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã 4 lần liên tiếp giành được giải thưởng khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã 4 lần liên tiếp giành được giải thưởng khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới.

Ông Graham Cooke – Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập WTA khẳng định: “Theo tôi, những tập đoàn như Sun Group đã thực sự đi đầu trong việc tiên phong trong con đường phát triển du lịch toàn diện, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Tôi nghĩ rằng ngay cả ở đất nước của tôi, nước Anh, công thức thành công này cũng có thể học được. “

Chọn con đường khó khăn

Đầu tư toàn diện vào du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí là lĩnh vực không phải doanh nghiệp nào cũng dám làm và làm thành công. Bởi đây là ngành đòi hỏi lượng vốn đầu tư lớn, thời gian thu hồi vốn dài và cần sự đầu tư dài hạn, thường xuyên để nâng tầm điểm đến và tiếp cận xu hướng với sự phát triển và thay đổi. tính liên tục của các xu hướng du lịch trên thế giới. Ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sun Group cho rằng, đầu tư vào du lịch, giải trí chẳng khác nào “bỏ tiền chẵn kiếm tiền lẻ”. Cùng chung quan điểm, ông Graham Cooke khẳng định: “Về phát triển du lịch toàn diện, có rất ít công ty trên thế giới như Sun Group chủ động đi tiên phong trong lĩnh vực này”.

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Móng Cái do tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng được coi là cao tốc đẹp nhất Việt Nam.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Móng Cái do tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng được coi là cao tốc đẹp nhất Việt Nam.

Nhưng ngay sau khi về nước lập nghiệp năm 2007, những người sáng lập Sun Group đã chọn con đường không mấy ai đi đó. Tính đến nay, hàng trăm dự án nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cũng như hạ tầng du lịch đã được tập đoàn này tạo dựng. Hàng nghìn giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế đã được trao cho các công trình của Tập đoàn Sun Group. Trên khắp ba miền đất nước, các điểm đến do Sun Group ghi dấu ấn đều có những chuyển biến tích cực.

Theo đó, tại Đà Nẵng, khi InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Sun World Ba Na Hills với Cầu Vàng đã khiến cả thế giới biết đến thành phố sông Hàn. Còn với Sa Pa, chỉ trong vòng 3 năm sau khi có cáp treo Fansipan, tổng doanh thu du lịch của huyện đã tăng gần 3 lần, đạt 4.000 tỷ đồng vào năm 2018, tăng gấp 10 lần năm 2010. Hay tại Phú Quốc, Sun The Group đã tạo ra gần 50 dự án đẳng cấp, giúp Nam đảo lột xác ngoạn mục và trở thành điểm nóng du lịch quốc gia. Ước tính từ năm 2016, khi Tập đoàn Sun Group mở bán dự án đầu tiên là JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trên đảo ngọc, đến năm 2019 trước thời điểm dịch bệnh, lượng khách đến Phú Quốc đã tăng từ 1,45 triệu lượt lên 5,1 triệu lượt. , hoặc 252%.

Quảng Ninh – vùng đất hội tụ đầy đủ hệ sinh thái du lịch của Tập đoàn Sun Group cũng ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc cả về lượng khách và doanh thu du lịch. Từ năm 2015 đến 2019, lượng khách đến Quảng Ninh tăng 182% và doanh thu từ du lịch tăng 450%. (Năm 2019: 14 triệu lượt khách; doanh thu 29.487 tỷ đồng. Năm 2015: 7,7 triệu lượt khách, doanh thu 6.548 tỷ đồng-PV).

Cầu Vàng được truyền thông quốc tế khen ngợi.

Cầu Vàng được truyền thông quốc tế khen ngợi.

Góp phần nâng tầm du lịch Việt Nam

Thực tế đã chứng minh, ở đâu có Sun Group, ở đó phát triển nền kinh tế xanh. PGS.TS. Ông Trần Đình Thiên khẳng định: “Dấu ấn mà Sun Group tạo ra cho một số địa phương là đặc biệt mạnh. Sun Group định hình mức độ phát triển du lịch cho những nơi mà tập đoàn này đầu tư. Điển hình là Đà Nẵng, sau đó là Phú Quốc, Hạ Long, tới đây sẽ có những tọa độ khác như Sầm Sơn, Thanh Hóa … Đó thực sự là những trụ cột đưa du lịch trở thành mũi nhọn thực sự của nền kinh tế Việt Nam. “

Những công trình, sản phẩm và cách làm du lịch bài bản của Sun Group cũng đã góp phần nâng tầm du lịch Việt Nam. Từ một điểm đến giá rẻ, trải nghiệm nghèo nàn chỉ được yêu thích bởi khách “Tây ba lô”, giờ đây, với những “khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”, cảng hành khách quốc tế hàng đầu châu Á … do Tập đoàn Sun Group kiến ​​tạo, Việt Nam đã được tạp chí du lịch giới thiệu. Du thuyền Hành khách là một trong những điểm đến sang trọng hàng đầu thế giới tại Châu Á, với những trải nghiệm hấp dẫn.

Tượng Phật Bà trên đỉnh núi Bà Đen là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng.

Tượng Phật Bà trên đỉnh núi Bà Đen là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng.

“Việc tự phát triển sân bay, cảng riêng, chuỗi khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm du lịch chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi giải trí … là những thành tựu thực sự đáng ghi nhận. Tập đoàn cũng rất coi trọng hội nhập toàn cầu khi vừa ra mắt chính hãng hàng không của mình. Đây là lý do Sun Group chinh phục được du lịch thế giới “, ông Graham Cooke nhận xét.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button