Thời Trang

Sưng hạch bạch huyết khi tiêm mũi 3 có bất thường?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), phản ứng phụ vắc-xin Covid-19 tăng cường và bổ sung phổ biến hơn so với liều ban đầu.

Tuy nhiên, CDC Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng sưng hạch bạch huyết không phải là một tác dụng phụ đáng lo ngại. Bumps là một dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể đang xây dựng một hệ thống phòng thủ chống lại Covid-19.

Hạch sưng to khi tiêm mũi thứ 3 là bất thường?  - 1.  ảnh

Tiêm vắc xin Covid-19 ở Hà Nội

Tiến sĩ Brita Roy, bác sĩ nội khoa và giám đốc Sức khỏe Dân trí Yale Medicine (Mỹ), nhận xét trên NBC Chicago: “Vắc xin được tiêm vào cánh tay và hạch bạch huyết Gần nhất là dưới cánh tay của cơ thể, vì vậy đó là nơi xảy ra phản ứng và sưng tấy. Điều này là hoàn toàn bình thường ”.

n

Tuy nhiên, CDC Hoa Kỳ cũng khuyến cáo rằng sự sưng tấy này có thể dẫn đến kết quả sai lệch trên chụp quang tuyến vú. Theo đó, nếu bắt buộc phải chụp quang tuyến vú, hãy thực hiện trước khi tiêm hoặc đợi 4 – 6 tuần sau khi tiêm.

Sốt, nhức đầu, mệt mỏi và đau tại chỗ tiêm là những tác dụng phụ thường gặp nhất của vắc xin tăng cường Covid-19. Nhìn chung, tất cả các tác dụng phụ đều từ nhẹ đến trung bình, và các tác dụng phụ nghiêm trọng là rất hiếm, theo CDC.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/sung-hach-bach-huyet-khi-tiem-mui-3-co-bat-thuong-post1415751.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button