Sức Khỏe

Súp lơ, gừng – thực phẩm quen thuộc giúp bạn ít ốm

Mặc dù không có thực phẩm nào bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi bệnh tật, nhưng chế độ ăn uống của bạn vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như các biến chứng của bệnh. Tiến sĩ Robert Graham nói: “HÃYMong muốn đầu tiên để tăng cường hệ thống miễn dịch là duy trì một chế độ ăn uống cân bằng giàu ngũ cốc, rau quả, chất béo lành mạnh, men vi sinh và protein chất lượng cao. “

Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên:

Súp lơ trắng

Súp lơ, gừng - những thực phẩm quen thuộc giúp bạn ít ốm hơn - 1

Súp lơ là một thành viên của gia đình rau họ cải cùng với bắp cải, cải thìa, cải ngọt… Đó là lựa chọn hàng đầu của Tiến sĩ Sabrina A. Falquier khi nói đến một loại thực phẩm hỗ trợ miễn dịch.

“Hai trong số những lợi ích lớn nhất của súp lơ là hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C cao” Tiến sĩ Falquier giải thích.

Nấm

Nấm hương bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng bằng cách tác động lên các yếu tố khác nhau của hệ thống miễn dịch và tăng phản ứng miễn dịch tế bào T. Bạn có thể xào nấm, cho vào trứng tráng, mì, bún, miến. .

Trái cây có múi

Các loại trái cây thuộc họ cam quýt bao gồm cam, chanh, quýt và bưởi. Chúng rất giàu vitamin C, một trong những chất tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất. Vitamin C góp phần sản xuất các tế bào bạch cầu, yếu tố chống lại nhiễm trùng.

gừng

Súp lơ, gừng - những thực phẩm quen thuộc giúp bạn ít ốm hơn - 2

Đây là một loại thực phẩm phổ biến trong ẩm thực châu Á, trong đó có Việt Nam. Gừng giúp thức ăn ngon hơn. Trong một thí nghiệm, gừng đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn vi rút.

Tỏi

Tỏi rất giàu allicin, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhờ đó, những người chăm ăn tỏi sẽ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao.

Sữa

Theo Tiến sĩ Elizabeth Zmuda, sữa là một nguồn cung cấp selen dồi dào và một nguồn kẽm đáng chú ý. Một cốc sữa tách béo cung cấp lần lượt 11% và 7% lượng selen và kẽm được khuyến nghị hàng ngày.

Selen giúp tăng cường chức năng của nhiều tế bào miễn dịch. Trong khi đó, sự thiếu hụt kẽm sẽ làm suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch. Tình hình sẽ cải thiện nếu một người tăng lượng kẽm.

Sữa chua

Sữa chua probiotic tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách giúp cơ thể sản xuất vi khuẩn hữu ích chống lại các vi khuẩn có hại khác. Ngoài ra, sữa chua là một nguồn giàu vitamin D, giúp thúc đẩy chức năng hệ thống miễn dịch.

.

Nguồn: https://vtc.vn/sup-lo-gung-thuc-pham-quen-thuoc-giup-ban-it-om-ar645323.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button