Sức Khỏe

Suýt chết do ngộ độc thuốc diệt muỗi

Phú thọBệnh nhân nam, 70 tuổi, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, co giật, suy hô hấp, nhịp tim nhanh, huyết áp không đo được do ngộ độc thuốc trừ sâu.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chiều 10/5 cho biết, bệnh nhân bị ngộ độc thuốc Deltamethrin rất nặng. Bác sĩ chỉ định đặt nội khí quản, đặt ống thông tĩnh mạch trung tâm và theo dõi huyết áp bằng artline kết hợp truyền dịch tĩnh mạch, vận mạch, chống co giật, rửa dạ dày và lọc máu.

Sau hai ngày điều trị tích cực, tình trạng bệnh nhân dần ổn định, hết co giật, tỉnh táo hơn, mạch và huyết áp ổn định. Hiện ông cụ đã tỉnh và có thể về nhà tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Hà Thế Linh, Khoa Cấp cứu cho biết, loại thuốc diệt muỗi chứa Deltamethrin thuộc loại ngộ độc hiếm gặp, không có thuốc giải đặc hiệu, chủ yếu điều trị bằng các biện pháp hồi sức. Bệnh nhân trên bị ngộ độc rất nặng nhưng được cấp cứu, điều trị kịp thời bằng các biện pháp tích cực nên hồi phục nhanh, không để lại di chứng.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần thận trọng trong việc sử dụng thuốc diệt muỗi nói riêng và các loại thuốc diệt côn trùng nói chung, nhất là khi sử dụng ở nồng độ cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong.

Bệnh nhân được chăm sóc tích cực tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.  Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân được điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Hình ảnh: Bệnh viện cung cấp

Minh An

Nguồn: https://vnexpress.net/suyt-chet-do-ngo-doc-thuoc-diet-muoi-4461779.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button