Thời Trang

T.Ư Đoàn phát động 3T trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 | Giới trẻ

Sáng 11/6, Trung ương Đoàn tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 bằng hình thức trực tuyến, với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Thành Đoàn. Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương. Chủ tịch công đoàn Thanh niên việt nam; Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, các đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn; Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng.

1 chương trình 4 chiến dịch

Ban tổ chức cho biết, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay tiếp tục được triển khai với 5 nội dung gồm: 1 chương trình Hỗ trợ mùa thi và 4 chiến dịch: Mùa hè xanh cho sinh viên; Hoa phượng đỏ dành cho học sinh cấp 3; Hành quân xanh cho đoàn viên lực lượng vũ trang và Kỳ nghỉ hồng cho đoàn viên.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Quang Huy cho biết: “Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, nội dung phòng chống dịch Covid-19 là nội dung được các cấp bộ Đoàn chú trọng trong thiết kế các hoạt động cụ thể. . , Lễ hội.

Tuy còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần quyết tâm cao, toàn liên đội đã đề ra 12 chỉ tiêu của cuộc vận động để cùng nhau thi đua. Đây sẽ là nhiệm vụ đòi hỏi các cấp bộ đoàn phải thực sự sáng tạo, quyết tâm, nỗ lực cao để hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra ”.

Trung ương Đoàn phát động 3T trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 - ảnh 1

Ông Nguyễn Anh Tuấn trao tặng các vật dụng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch

Anh Huy cũng cho biết, năm nay chiến dịch xác định 6 đợt hoạt động cao điểm với các chủ đề cụ thể gắn với khối đối tượng cụ thể nên các cấp bộ Đoàn cần xác định mốc thời gian thực hiện các đề án. Công trình bám sát kế hoạch của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, bảo đảm hiệu quả, thiết thực và có sức lan tỏa sâu rộng trong thanh niên và cộng đồng, để lại dấu ấn đậm nét về tinh thần chủ động, tình nguyện, sáng tạo của mỗi thanh niên. khán giả thanh niên trong suốt chiến dịch.

“Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ đoàn triển khai các nội dung của chiến dịch tình nguyện hè phải đảm bảo đủ 1 chương trình, 4 chiến dịch; thực hiện phương châm: rộng khắp – hiệu quả – an toàn – bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. Chú trọng phát huy chuyên môn về lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của thanh niên. Các hoạt động tình nguyện cần được chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và hình thức tổ chức, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại từng địa phương ”, ông Huy nhấn mạnh.
Trung ương Đoàn phát động 3T trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 - ảnh 2

Đồng chí Bùi Quang Huy phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

Theo anh Huy, hưởng ứng chương trình phát động này, cả nước đã có 138 hoạt động tình nguyện với sự tham gia của hàng nghìn đoàn viên, thanh niên nhằm thực hiện nhiều nội dung ý nghĩa, phù hợp với yêu cầu. và tình hình cụ thể của địa phương trong sáng nay, 11/6.

“Có thể thấy rằng trong bất kỳ điều kiện nào, thiệt thòi Tuy nhiên, các đoàn viên, thanh niên luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong những công việc hướng về cộng đồng, những việc làm thể hiện trách nhiệm với xã hội, với đất nước ”, anh Huy nói.

3T: Tiên phong, Hỗ trợ, Thích ứng

Trong bài phát biểu của mình, anh Huy nhấn mạnh, đây cũng là lúc tuổi trẻ Việt Nam chung sức, chung lòng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng – Toàn dân và toàn quân chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần chủ động, mạnh mẽ để đánh đuổi dịch; chống lại dịch bệnh cũng giống như chống lại kẻ thù.
Vì vậy, trong chiến dịch tình nguyện năm nay, bên cạnh việc triển khai các nội dung tình nguyện nêu trên, Ban Bí thư Trung ương Đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên cả nước thực hiện tốt thông điệp “3T” trong tham gia các hoạt động. tình nguyện phòng chống dịch bệnh.
Trung ương Đoàn phát động 3T trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 - ảnh 3

Anh Nguyễn Anh Tuấn cùng các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa lên xe chống dịch

Huy cho biết, chữ T đầu tiên là “Tiên phong”: đoàn viên thanh niên cần xác định vị trí xung kích đi đầu, sẵn sàng tham gia lực lượng phòng, chống dịch. Các bác sĩ, điều dưỡng trẻ hãy xung phong vào các bộ đội tuyến đầu làm nhiệm vụ chống dịch như điều trị, khoanh vùng, lấy mẫu bệnh phẩm, tham gia các hoạt động chuyên môn tại các vùng có dịch; Thanh niên quân đội, công an cần đi đầu, làm nòng cốt tổ chức cô lập, chia cắt địa bàn, đơn vị khi có yêu cầu, bảo đảm an ninh, an toàn, không để xảy ra tình trạng xâm nhập trái phép; sinh viên các trường Y nên đi đầu trong các đội tình nguyện truy tìm dấu vết, hỗ trợ bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm; Thanh niên các nhóm khác nên đi đầu tham gia lực lượng làm nhiệm vụ khống chế dịch…

Chữ T thứ hai là “Tương thân tương ái”: trong điều kiện này, đoàn viên thanh niên cần nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhân dân cùng nhau vượt qua khó khăn. Hãy sẵn sàng đóng góp nguồn lực của mình dù chỉ là một phần ăn sáng để tham gia vào công cuộc phòng, chống dịch. Tích cực tuyên truyền và có những đóng góp tích cực cho Quỹ vắc xin Covid19; tham gia các đoàn hậu cần hỗ trợ tiền tuyến chống dịch bệnh, tham gia thu hoạch hoa màu cho đồng bào bị cô lập, giúp dân tiêu thụ nông sản; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ở ký túc xá địa phương đi thực tập xã hội …

Trung ương Đoàn phát động 3T trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 - ảnh 4

Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vận chuyển hàng hóa lên xe tình nguyện chống dịch Covid-19

Và chữ T cuối cùng trong thông điệp 3T là “Thích ứng”. Ông Huy cho rằng, theo khuyến cáo của các chuyên gia, chúng ta không thể tiêu diệt tận gốc dịch Covid-19 trong nay mai. Vì vậy, thích ứng với điều kiện mới là yêu cầu để chúng ta thực hiện mục tiêu kép là từng bước chiến thắng đại dịch.

Các đoàn thể, hội cần nhanh chóng chuyển đổi các hình thức tổ chức tình nguyện góp phần giải quyết một số nhu cầu chính đáng của đoàn viên, thanh niên trong học tập, lao động, giải trí, tư vấn tâm lý, trang bị kiến ​​thức. kiến thức, kỹ năng mềm … thậm chí cả hướng dẫn tự luyện tập, thể thao trên nền tảng trực tuyến.

Hoặc tổ chức các công trình, phần việc thanh niên thành các module nhỏ để hạn chế việc tụ tập đông người. Nhiệm vụ của Đoàn, Hội là chuẩn bị cho đoàn viên, thanh niên sẵn sàng trước mọi biến động, xáo trộn khi bước vào bình thường mới, đoàn viên, thanh niên phải sẵn sàng thích ứng. trước tình hình mới với cách làm việc, học tập và làm việc mới.

“Tôi xin nhắc lại một lần nữa thông điệp mà Ban Bí thư Trung ương Đoàn muốn gửi đến các bạn đoàn viên thanh niên khi tham gia chiến dịch tình nguyện năm nay, đó là 3T: Tiên phong, Tương trợ, Thích ứng”, anh nói. Huy nhấn mạnh.

Tại chương trình phát động, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng 27 công trình thanh niên cho các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc với tổng kinh phí các công trình, phần việc hơn 16 tỷ đồng.

Song song với việc tổ chức Chương trình phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021 cấp Trung ương, nhiều tỉnh, thành đoàn trên cả nước đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng, điển hình như các đơn vị: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Giang, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Trị, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Long An, Tiền Giang, Hậu Giang …

Các hoạt động tập trung vào các nhóm nội dung: thăm hỏi, hỗ trợ, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức các hoạt động hè, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp kiến ​​thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, dạy bơi cho trẻ em; hỗ trợ thu hoạch và tiêu thụ nông sản; tổ chức hiến máu nhân đạo; Ra quân dạy tiếng Anh cho thanh thiếu niên …


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/tu-doan-phat-dong-3t-trong-chien-dich-thanh-nien-tinh-nguyen-he-nam-2021-1397179.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button