Thời Trang

Tác dụng đáng ngạc nhiên của trái kiwi

Những quả kiwi xanh cổ điển với lớp da trong mờ mang đến hương vị ngọt ngào, trong khi những quả có thịt màu vàng / vàng rực rỡ và da mịn, không lông (được gọi là SunGold Kiwis) có vị ngọt và sảng khoái, và có hương vị giống như sự giao thoa giữa dứa và dâu tây.

Chuyên gia dinh dưỡng: Tác dụng đáng ngạc nhiên của trái kiwi - ảnh 1

Kiwi xanh cổ điển có vỏ mờ mang lại hương vị ngọt ngào

Bất kể bạn thuộc đội xanh hay vàng, việc thưởng thức những loại trái cây thơm ngon này sẽ cung cấp cho cơ thể một số chất dinh dưỡng quan trọng.

Hai loại kiwi xanh Zespri trung bình cung cấp:

  • 4 gam chất xơ
  • 50 miligam canxi
  • 462 miligam kali
  • 137 miligam vitamin C

Và hai kiwi Zespri SunGold cung cấp:

  • 2 gam chất xơ
  • 28 miligam canxi
  • 510 miligam kali
  • 261 miligam vitamin C (bạn có thể nhận được hơn 100% nhu cầu vitamin C hàng ngày chỉ trong một quả)

Dưới đây là một số hiệu ứng đáng ngạc nhiên mà bạn có thể gặp phải khi ăn kiwi.

1. Có thể hỗ trợ sức khỏe miễn dịch

Ăn hai quả kiwi sẽ cung cấp cho bạn hơn 100% nhu cầu vitamin C của bạn, với màu xanh lá cây cung cấp 150% giá trị hàng ngày của chất dinh dưỡng này và SunGold cung cấp 290%.

Vì dữ liệu cho thấy rằng thiếu hụt vitamin C có liên quan đến khả năng miễn dịch suy giảm và dễ bị nhiễm trùng hơn, nên ăn thực phẩm giàu vitamin C, chẳng hạn như kiwi, có thể giúp bạn đáp ứng. nhu cầu của bạn và tránh bị thiếu hụt, do đó giúp kiểm soát Sức khỏe khả năng miễn dịch của bạn, theo Ăn cái này, không phải cái kia!

2. Có thể hỗ trợ tiêu hóa

Chuyên gia dinh dưỡng: Tác dụng đáng ngạc nhiên của trái kiwi - ảnh 2

Kiwi với thịt màu vàng / vàng rực rỡ và da mịn, không lông (được gọi là SunGold Kiwis) rất sảng khoái và ngọt ngào

Kiwi chứa actinidin, một loại enzym có thể đóng một vai trò trong quá trình tiêu hóa.

Dữ liệu cho thấy chiết xuất kiwi giúp tiêu hóa một số protein, bao gồm cả protein có trong sữa chua, pho mát và cá.

Ngoài ra, cả kiwi xanh và kiwi SunGold đều là nguồn cung cấp chất xơ tự nhiên, là “đứa con cưng” của hệ tiêu hóa.

Ăn đủ chất xơ có thể giúp hỗ trợ nhu động ruột thường xuyên và thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.

Nếu bạn ăn cả vỏ của kiwi cùng với thịt, bạn sẽ cung cấp cho mình nhiều chất xơ có lợi cho đường ruột hơn.

\N

3. Có thể có một đêm ngon giấc

Ai mà không thèm một giấc ngủ chất lượng sau một ngày dài căng thẳng?

Thật không may, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), một phần ba người Mỹ trưởng thành không ngủ đủ giấc.

Trái kiwi có chứa chất chống oxy hóa và serotonin, có thể có lợi khi hỗ trợ giấc ngủ.

Và theo kết quả của một nghiên cứu nhỏ hơn, tiêu thụ hai quả kiwi một giờ trước khi đi ngủ mỗi đêm trong một tháng đã cải thiện thời gian bắt đầu, thời lượng và hiệu quả của giấc ngủ ở người lớn bị rối loạn giấc ngủ. ngủ đi, làm theo Ăn cái này, không phải cái kia!

4. Có thể cảm thấy sức sống được cải thiện

Xem xét lối sống bận rộn của chúng ta, không có gì lạ khi nhiều người trong chúng ta có thể hưởng lợi từ việc cải thiện sức sống. Và hành động đơn giản là ăn kiwi có thể làm được điều đó.

Ăn nhiều trái cây và rau quả vitamin C có liên quan đến cảm giác tràn đầy năng lượng hơn.

Và theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, ăn hai quả kiwi SunGold mỗi ngày giúp cải thiện sức sống chủ quan ở người lớn có tình trạng vitamin C thấp.

5. Có thể cải thiện sự hấp thụ sắt

Chuyên gia dinh dưỡng: Tác dụng đáng ngạc nhiên của trái kiwi - ảnh 3

Nếu bạn đang ăn kiwi với các nguồn sắt từ thực vật, như rau bina, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt, bạn có thể được tăng cường hấp thụ khoáng chất quan trọng này.

Nếu bạn đang ăn kiwi với các nguồn sắt từ thực vật, như rau bina, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt, bạn có thể được tăng cường hấp thụ khoáng chất quan trọng này.

Vitamin C có khả năng giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng dạng sắt này, có khả năng giúp cơ thể chống lại bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Và vì kiwi là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, nên thưởng thức chúng cùng với các loại thực phẩm giàu sắt heme có thể giúp cơ thể bạn tận dụng tối đa những lựa chọn bổ dưỡng này.

6. Nếu bạn hút thuốc, bạn có thể giảm huyết áp của mình

Kết quả từ một thử nghiệm ngẫu nhiên, có đối chứng cho thấy sau khi ăn 3 quả kiwi mỗi ngày trong 8 tuần, nam giới hút thuốc giảm 10 mm Hg tâm thu và 9 mm Hg huyết áp tâm trương. .

Và trong một nghiên cứu đánh giá những người đàn ông và phụ nữ không hút thuốc có huyết áp tăng vừa phải, ăn 3 quả kiwi mỗi ngày có liên quan đến huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương thấp hơn so với những người ăn 1 quả táo mỗi ngày, theo Ăn cái này, không phải cái kia!Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-gia-dinh-duong-tac-dung-dang-ngac-nhien-cua-trai-kiwi-post1468764.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button