Sức Khỏe

Tác dụng phụ dễ gặp sau tiêm mũi 3

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm thông tin: Những người không được tiêm chủng phải nhập viện vì bị nhiễm Covid-19 Cao gấp 60 lần; Nếu bạn gặp hiện tượng này vào lúc nửa đêm, hãy đo đường huyết; Hạch sưng to khi tiêm mũi thứ 3 là bất thường?

Các triệu chứng thường gặp ở người 3 mũi tiêm Vắc-xin phòng ngừa covid-19

Nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu tiêm mũi thứ 3 để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 vào mùa đông.

Dữ liệu mới công bố của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã nêu bật các tác dụng phụ có thể xảy ra sau 3 liều vắc xin. Pfizer.

Tin sức khỏe ngày mới: Những tác dụng phụ thường gặp sau khi tiêm mũi 3 - ảnh 1

Gần 2/3 số người tiêm liều thứ 3 bị tác dụng phụ này

Trong dữ liệu mới được đệ trình cho FDA, Pfizer phác thảo những tác dụng phụ khác nhau có thể gặp phải khi tiêm ba mũi vắc xin của họ.

Dữ liệu được đệ trình lên FDA cho thấy các tác dụng phụ sau khi tiêm mũi thứ ba có nhiều khả năng ảnh hưởng đến những người trẻ hơn.

Thống kê mới nhất từ ​​một nghiên cứu bao gồm dữ liệu của hơn 300 người trong độ tuổi từ 18 đến 55, cho thấy 63,7% số người cảm thấy mệt mỏi sau khi tiêm 3 mũi.

Các triệu chứng phổ biến tiếp theo là nhức đầu (48,4%) và đau cơ (39,1%).

Phần lớn các phản ứng phụ được báo cáo là nhẹ đến trung bình. Bạn đọc hãy đón chờ những nội dung tiếp theo của bài viết này trên trang sức khỏe 28 tháng 12.

Những người không được tiêm chủng phải nhập viện vì bị nhiễm Covid-19 Cao gấp 60 lần

Nghiên cứu mới cho thấy những người chưa được tiêm chủng bị nhiễm Covid-19 có nguy cơ cần được chăm sóc đặc biệt cao hơn 60 lần so với những người đã được tiêm chủng.

Và nguy cơ phải nhập viện do không được chủng ngừa là cao nhất ở người lớn tuổi, những người có nguy cơ cao mắc bệnh Covid-19 nghiêm trọng ngay từ đầu.

n

Tin sức khỏe ngày mới: Những tác dụng phụ thường gặp sau khi tiêm mũi 3 - ảnh 2

Những người không được tiêm chủng có nguy cơ phải nhập viện do Covid-19 cao gấp 60 lần

Số liệu từ Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Chăm sóc Đặc biệt của Vương quốc Anh, cho thấy từ tháng 5 đến tháng 11, các ca nhập viện Covid-19 ở những người được tiêm chủng đầy đủ ở tuổi 60 chỉ là 0,6 trường hợp trên 100.000 người mỗi tuần. Trong khi ở những người không được tiêm chủng ở cùng độ tuổi, tỷ lệ là 37,3 trên 100.000 mỗi tuần – cao hơn khoảng 60 lần.

Ở những người ở độ tuổi 50 và 70, nguy cơ mắc bệnh cao gấp 30 lần.

Theo nhóm thiếu niên hơn có một sự khác biệt? Câu trả lời sẽ có trên trang sức khỏe 28 tháng 12.

Nếu bạn gặp hiện tượng này vào lúc nửa đêm, hãy đo đường huyết

Có một dấu hiệu cảnh báo sớm về lượng đường trong máu cao có thể xảy ra vào ban đêm. Nhiều người thường mất cảnh giác với bệnh tiểu đường, bởi ở giai đoạn đầu, bệnh hiếm khi gây ra các triệu chứng rõ ràng.

Tin sức khỏe ngày mới: Những tác dụng phụ thường gặp sau khi tiêm mũi 3 - ảnh 3

Lượng đường trong máu duy trì ở mức cao suốt đêm có thể gây ra các triệu chứng tăng đường huyết như đau đầu

Tuy nhiên, một khi lượng đường trong máu tăng lên, chúng sẽ kích hoạt một đợt dao động nội tiết tố dữ dội. Một trong những dấu hiệu đầu tiên của lượng đường trong máu cao có thể xảy ra vào ban đêm.

Bệnh tiểu đường là hậu quả cuối cùng của sự thiếu hụt insulin – hormone kiểm soát lượng đường trong máu. Khi lượng hormone này bị thiếu hụt, lượng đường trong máu sẽ tăng cao, tàn phá cơ thể.

Đây là vấn đề nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường, vì một khi lượng đường trong máu tăng đến một ngưỡng nhất định có thể gây hại, rất khó để đảo ngược tình trạng bệnh.

Do đó, đừng bao giờ bỏ qua những dấu hiệu ban đầu của tình trạng này, như đau đầu thường xuyên. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung của bài viết này!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-tac-dung-phu-de-gap-sau-tiem-mui-3-post1415753.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button