Đời Sống

Tác dụng phụ ít người biết khi ăn thịt gà thường xuyên

Tác dụng phụ ít biết khi ăn thịt gà thường xuyên - Ảnh 1.

Thịt gà có lẽ là lựa chọn thực phẩm phổ biến hàng đầu của những người không ăn chay. Đây là món ăn từ gia cầm tốt cho sức khỏe, chứa nhiều protein và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc tiêu thụ loại thịt này quá thường xuyên cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Tăng cholesterol

Tác dụng phụ ít được biết đến khi ăn thịt gà thường xuyên - Ảnh 2.

Ăn thịt gà không điều độ tiềm ẩn nguy cơ cholesterol cao rất cao, đặc biệt là với các món gà rán. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy thịt trắng, bao gồm thịt gà, có thể gây ra sự gia tăng mức cholesterol xấu tương tự như thịt đỏ. Để kiểm soát lượng cholesterol, tốt nhất bạn nên chọn nấu gà bằng cách luộc, chần hoặc áp chảo.

Cơ thể “tạo ra nhiệt”

Tác dụng phụ ít được biết đến khi ăn thịt gà thường xuyên - Ảnh 3.

Thịt gà được coi là một loại thực phẩm có nhiệt lượng cao, có thể làm tăng nhiệt độ tổng thể của cơ thể bạn. Nói một cách đơn giản hơn, thịt gà khiến cơ thể sinh thêm nhiệt. Do đó, tình trạng sổ mũi ở một số người, nhất là vào mùa hè, rất có thể do ăn thịt gà hàng ngày. Trong trường hợp nghiêm trọng như bị chảy máu mũi sau khi ăn thịt gà thường xuyên, hãy ngừng tiêu thụ thịt này trong vài ngày.

Tăng cân

Tác dụng phụ ít được biết đến khi ăn thịt gà thường xuyên - Ảnh 4.

Một tác dụng phụ khác của việc ăn thịt gà thường xuyên có thể là tăng cân. Một số món ăn như gà biryani, gà chiên bơ, gà rán và nhiều món gà chế biến khác có hàm lượng calo cao và khá nhiều calo. Ăn những thực phẩm này theo thời gian không xấu, nhưng nếu ăn thường xuyên, xu hướng tăng cân là khá chắc chắn, thậm chí có thể kèm theo khả năng tăng đột biến cholesterol.

Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)

Tác dụng phụ ít được biết đến khi ăn thịt gà thường xuyên - Ảnh 5.

Một số loại thịt gà cũng có thể liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs). Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí mBio của Hiệp hội Vi sinh vật Hoa Kỳ, thịt gà mang một chủng vi khuẩn E.coli có thể gây ra một loạt các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả nhiễm trùng tiểu.

Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy vi khuẩn E.coli trong gần 80% của gần 2.500 mẫu thịt. Họ cũng phát hiện ra rằng 72% mẫu cấy máu và nước tiểu dương tính từ những bệnh nhân UTI ăn thịt gà cũng chứa E.coli. Để ngăn ngừa nhiễm trùng như vậy, bạn nên chọn gà được nuôi không có kháng sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/tac-dung-phu-it-nguoi-biet-khi-an-thit-ga-thuong-xuyen-20210730143303938.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button