Video

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ khuyên giới trẻ hãy cố vay nợ mà sống với lời giải thích vô cùng thuyết phục


Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, tác giả Robert Kiyosaki của cuốn “Rich Dad, Poor Dad” nói rằng thị trường tài chính đang hướng tới một sự sụp đổ chưa từng có khi các ngân hàng trung ương tung tiền vào thị trường. Anh cũng cho biết rất vui vì giá Bitcoin giảm để có thể mua được, đồng thời có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc vay mượn để gây dựng sự nghiệp.

Theo Kiyosaki, Chính phủ Mỹ hiện đang vay nợ quá nhiều và giảm giá đồng đô la quá mức thông qua các chính sách kích thích kinh tế, điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ trên thị trường tài chính. Tác giả của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” này khuyến khích các nhà đầu tư đổ tiền vào Bitcoin, vàng hoặc bạc để chống lại khủng hoảng.

Tác giả Rich Dad, Poor Dad khuyên các bạn trẻ cố gắng vay tiền và sống bằng lời giải thích rất thuyết phục - Ảnh 1.

Dưới đây là 10 câu nói tóm tắt từ cuộc phỏng vấn của ông Kiyosaki với Yahoo Finance:

– “Vụ tai nạn tới đây giống như một trận tuyết lở chờ những bông tuyết cuối cùng rơi xuống. Kể từ năm 2008, tất cả những gì Cục Dự trữ Liên bang đã làm đều bị thổi phồng nhiều hơn. Đây sẽ là vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử thế giới”, Kiyosaki trích dẫn thuật ngữ tuyết lở trong cuốn sách “Cuộc chiến tiền tệ” của nhà kinh tế học Jim Richards.

– “Họ dạy bạn cách đi học, kiếm việc làm và làm việc chăm chỉ với mức lương ít ỏi. Tôi gọi đó là ‘rác rưởi’ khi so sánh thu nhập này với những gì bạn có thể kiếm được từ việc đầu tư vào vàng, bạc và Bitcoin”, Mr. Kiyosaki dự đoán đồng USD sẽ mất giá trong khi các tài sản khác như vàng, bạc và Bitcoin vẫn giữ nguyên giá trị.

– “Với các bạn trẻ, tôi khuyên các bạn đừng mãi làm nhân viên, hãy trở thành một doanh nhân như Bill Gates hay Elon Musk hoặc tương tự, rồi bạn sẽ giàu lên. Nếu không thể khởi nghiệp, bạn chỉ cần có đủ thời gian để chơi. trò chơi. chứng khoán, bạn có thể cân nhắc chơi Bitcoin “

– “Tôi đã bắt đầu chơi với 9.000 USD và vẫn đang mua. Tôi rất vui khi giá Bitcoin đi xuống vì tôi có thể mua nhiều hơn, đơn giản như vậy”, ông Kiyosaki nhận xét về việc giá Bitcoin giảm từ 60.000 USD. chỉ còn 34,000 USD.

– “Tôi không nắm giữ bất kỳ cổ phiếu nào, tôi không thích chúng. Tôi không cần đầu tư vào cổ phiếu với tư cách là một doanh nhân. Tôi đã xây dựng những công ty như Rich Dad Company, một thương hiệu quốc tế mà hàng tỷ người giàu thích Warren Buffett phải đầu tư vào nó, giống như Gillette hay Coca Cola. “

– “Khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được triển khai, và sau đó là đô la Mỹ tiếp bước Fedcoin, điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống ngân hàng? Đó là câu hỏi quan trọng vào lúc này”, ông Kiyosaki nhấn mạnh. về khả năng số hóa tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

Tác giả Rich Dad, Poor Dad khuyên các bạn trẻ cố gắng vay tiền và sống bằng lời giải thích rất thuyết phục - Ảnh 2.

– “Xây dựng một nguồn doanh thu có thể sống sót sau khủng hoảng. Những người trẻ tuổi không nên chỉ đi học và trở thành một nhân viên. Họ nên bắt đầu kinh doanh và đầu tư, sau đó xây dựng công ty của riêng mình và tạo công ăn việc làm cho mọi người”.

– “Nhiều người khuyên rằng đừng sa đà vào nợ nần, trả hết nợ. Nhưng cứ có dịp mua bất động sản là tôi lại quỵt nợ rất nhiều. Giờ nợ 1,2 tỷ USD nhưng vẫn kiếm được hàng triệu USD”. . Tôi cũng không phải trả bất kỳ khoản thuế nào vì hệ thống khuyến khích mọi người vay tiền. Vì vậy, những gì bạn được dạy trong trường học hoặc nghe nói đôi khi không đúng sự thật. “

– “Những người như tôi và cựu Tổng thống Donald Trump đều mắc nợ nặng khi kinh doanh và không đóng nhiều thuế mà vẫn trở thành tỷ phú. Vì vậy, hãy cứ mắc nợ dù lời khuyên này trái ngược với những gì nhiều người khác đã nói”.

– “Tôi không nói chơi thị trường chứng khoán là sai hay đúng, vấn đề là bạn có những lựa chọn khác. Hãy mở to mắt ra và xem người giàu ngày càng giàu ra sao.”

Băng băng

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button