Kinh Doanh

Tắc nghẽn nghiêm trọng tại cảng biển lớn nhất nước Mỹ

Lê Minh (phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)Thứ Năm, ngày 19 tháng 8 năm 2021 19:05 GMT + 7

Tình trạng này kéo dài thời gian vận chuyển hàng hóa, gia tăng tình trạng khan hiếm container, tăng chi phí vận chuyển, ảnh hưởng không nhỏ đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo dữ liệu của Hải cảng Los Angeles, tính đến ngày 18/8, cảng này vẫn còn tới 25 tàu container neo đậu ngoài khơi chờ dỡ hàng, giảm so với con số 37 tàu vào ngày 15/8, gần gấp đôi con số trong khoảng thời gian từ tháng Bảy đến tháng Tám. gần đạt đỉnh vào giữa tháng Hai.

Thời gian chờ tàu cập bến trung bình hiện tại là 6,9 ngày, tăng so với 5,7 ngày trong tháng 6 và có thể tiến gần tới đỉnh 8 ngày trong tháng 4 trong những ngày tới.

Tắc nghẽn nghiêm trọng tại cảng biển lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Cảng Los Angeles, cửa ngõ giao thương lớn nhất của Mỹ với Châu Á. (Ảnh: Bloomberg)

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do lượng hàng hóa từ châu Á nhập khẩu vào Mỹ trong tháng 8 tăng bình quân 26% / tuần, tương đương khoảng 44% – 60% so với cùng kỳ năm 2020, đáp ứng đủ nhu cầu. Nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân Mỹ. Trong khi năng lực xếp dỡ và phân phối của Cảng Los Angeles vẫn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đặc biệt là thiếu nguồn nhân lực.

Ngoài tình trạng tắc nghẽn do năng lực bốc dỡ hạn chế, cảng Los Angeles còn tồn đọng một lượng lớn container rỗng. Cả hai yếu tố này đang góp phần vào sự thiếu hụt container toàn cầu, gây gián đoạn và tăng giá cước vận tải biển.

Hiện tại, cảng Los Angeles đang yêu cầu các hãng tàu phân bổ lại các container rỗng để giải quyết tình trạng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/tac-nghen-nghiem-trong-tai-cang-bien-lon-nhat-nuoc-my-20210819164534554.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button