Đời Sống

Tái chế lốp xe tạo sân chơi ý nghĩa cho trẻ em

Lốp xe “biết nói”

Với hàng chục triệu chiếc ô tô được bán ra trên toàn cầu mỗi năm, lượng lốp đã qua sử dụng là rất lớn. Được làm bằng cao su và nhiều chất phụ gia khác, lốp xe cũ sau khi sử dụng nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây hại cho môi trường. Các hoạt động phổ biến như ngâm lốp trong nước hoặc đốt lốp gây ô nhiễm nước và không khí, từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

'Đại sứ xanh' Toyota: Tái chế lốp xe tạo sân chơi ý nghĩa cho trẻ em - ảnh 1

Đại diện Toyota Việt Nam bàn giao sân chơi cho 2 trường tiểu học tại Thái Nguyên

“Hành trình thứ hai của Tyre” là chương trình do Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện nhằm giải quyết vấn đề đó. Tại đây, những chiếc lốp xe cũ sau khi được thu gom sẽ được tái chế thành khu vui chơi trẻ em với xích đu, cầu trượt, bập bênh hay bệ cắm hoa… tạo thành những hình khối nhiều màu sắc. Đây là hành trình ý nghĩa tiếp theo của những chiếc lốp khi không còn được sử dụng trên ô tô.

Hình ảnh sân chơi làm từ lốp xe tái chế rộn rã tiếng cười, niềm vui của trẻ thơ như nhắc nhở chúng ta nâng cao nhận thức và lan tỏa phong trào mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường. Hoạt động này đã, đang và sẽ góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ trẻ tương lai.

Chương trình tái chế lốp xe cũ đã trải qua 3 mùa giải với hàng trăm sân chơi được thiết lập tại các trường học ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mới đây nhất, ngày 5/9/2022, Toyota Việt Nam cũng đã bàn giao thêm hai sân chơi trẻ em với diện tích khoảng 700 m2.2 tại hai trường tiểu học ở Thái Nguyên. Trong tương lai, sẽ có nhiều sân chơi như vậy được thiết lập ở các trường học, đặc biệt là ở những vùng sâu, vùng xa, nơi đời sống còn nhiều khó khăn.

Chung tay “xanh hóa” trường học

Bên cạnh việc tái chế lốp xe cũ, Toyota Việt Nam còn phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động chương trình “Toyota chung tay phủ xanh đường” vào năm 2022 với việc trồng cây xanh trong trường học, góp phần mang lại cảnh quan sống động. Cảnh quan xanh môi trường học đường.

\N

Hoạt động trồng cây không chỉ giúp không khí trong sạch, không gian xanh mát hơn mà còn khuyến khích học sinh nhận thức đúng đắn về vấn đề môi trường, có ý thức bảo vệ môi trường và tiếp tục lan tỏa. Hãy lan tỏa tinh thần đó đến những người xung quanh. Đây là một hành động nhỏ nhưng mang lại nhiều ý nghĩa.

'Đại sứ xanh' Toyota: Tái chế lốp xe tạo sân chơi ý nghĩa cho trẻ em - ảnh 2

Đại diện Toyota Việt Nam và Trường Tiểu học Tân Khánh tham gia trồng cây khởi động chương trình “Phủ xanh trường học” năm 2022

Hoạt động thường niên này đang được nhân rộng. Năm nay, Toyota Việt Nam phối hợp với mạng lưới đại lý và nhà cung cấp trên cả nước trồng 1.044 cây xanh tại 12 trường học ở 6 tỉnh gồm Thái Nguyên, Lào Cai, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Phước và An Giang. Ngày 9 tháng 9 năm 2022, hoạt động này được tổ chức tại trường tiểu học Tân Khánh và trường tiểu học Xuân Phương, tỉnh Thái Nguyên. Sau 7 năm triển khai chương trình, 8.628 cây xanh đã được Toyota đóng góp để trồng cho 77 trường học tại 36 tỉnh thành trên cả nước.

'Đại sứ xanh' Toyota: Tái chế lốp xe tạo sân chơi ý nghĩa cho trẻ em - ảnh 3

Đại diện Toyota Việt Nam khẳng định “Bảo vệ môi trường luôn là ưu tiên hàng đầu”

Trong suốt 27 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota luôn đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Vì vậy, hàng năm công ty tổ chức nhiều hoạt động nhằm “xanh hóa” môi trường và nâng cao nhận thức của người dân về các vấn đề liên quan. Bên cạnh “Hành trình thứ hai của Tyre” và “Toyota chung tay hóa xanh”, TMV còn triển khai chương trình “Một tỷ cây xanh – Vì Việt Nam xanh” nhằm khẳng định nỗ lực vì một tương lai bền vững, giải quyết vấn đề và giải quyết vấn đề. giải quyết đúng 6 vấn đề môi trường mà công ty đặt ra vào năm 2050.Nguồn: https://thanhnien.vn/dai-su-xanh-toyota-tai-che-lop-xe-tao-san-choi-y-nghia-cho-tre-em-post1500422.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button