Kinh Doanh

Tái diễn cuộc gọi giả danh điện lực tại TP HCM

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực Từ cuối tháng 4 đến nay, TP.HCM đã có hơn 700 khách hàng trình báo số điện thoại giả danh điện lực Việt Nam thông báo tiền điện tăng bất thường, đòi cắt điện và yêu cầu cung cấp thông tin. Khách hàng nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, thậm chí có số không phải của Việt Nam gọi đến với thông báo đang sử dụng điện cao bất thường, yêu cầu cắt điện trong thời gian sắp tới và yêu cầu Quay số 9 gặp nhân viên tư vấn điện.

Định kỳ những cuộc gọi giả danh điện lực tại TP.HCM - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực trực tiếp hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng theo dõi thông tin

Trước thực trạng số lượng cuộc gọi giả đến ngành điện ngày càng nhiều, đại diện điện lực thành phố tiếp tục cảnh báo người dùng điện nâng cao cảnh giác. Nếu nhận được cuộc gọi mạo danh “điện lực” hoặc tự xưng là “công ty điện lực” nhưng không nêu rõ tên, địa bàn quản lý của công ty điện lực hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch thì khách hàng không nên cung cấp thông tin cá nhân của mình. . Đồng thời, khách hàng cần thông báo ngay cho Tổng công ty Điện lực TP.HCM qua Tổng đài 1900 545454 để có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt, trong mọi trường hợp, ngành điện khuyến cáo khách hàng không cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu; tuyệt đối không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cũng cho biết, trong điều kiện xã hội xa cách như hiện nay, ngành điện sẽ không trực tiếp đến nhà khách hàng để ghi chỉ số điện kế đối với điện kế cơ. Đối với các trường hợp ghi điện trong khu vực cách ly mà không có điện kế, ngành điện sẽ liên hệ với khách hàng để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin đọc qua điện thoại hoặc tin nhắn. Trường hợp cần lập dự toán tiền điện của tháng trước sẽ thông báo cho khách hàng trước khi xuất hóa đơn theo quy định.

Mạnh CườngNguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/tai-dien-cuoc-goi-gia-danh-dien-luc-tai-tp-hcm-20210610084214473.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button