Thời Trang

Tái nhiễm Covid-19, kháng thể có tăng?

Bác sĩ Nguyễn Như Vinh, Trưởng khoa Điều tra chức năng hô hấp, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM trả lời:

Câu hỏi nhanh về Covid-19: Tái nhiễm với Covid-19, kháng thể tăng lên?  - 1.  ảnh

Tiêm vắc xin chống lại Covid-19 được coi là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ bổ sung cho những người đã bị nhiễm bệnh Covid-19

Tái nhiễm sau khi bị nhiễm Covid-19 là một hiện tượng đã xảy ra ở nhiều nước trên thế giới Tuy nhiên, tỷ lệ người bị tái nhiễm là chưa có.

Một số nghiên cứu cho thấy ai đó đã từng nhiễm Covid-19 có nguy cơ bị tái nhiễm chỉ bằng 1/5 nguy cơ nhiễm trùng mới ở người chưa từng sử dụng Covid-19 trước đó. Nguyên nhân là do các kháng thể được tạo ra trong quá trình. sân khấu bị nhiễm Covid-19 có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ít nhất 3-5 tháng.

Các triệu chứng của tái nhiễm, theo một số nghiên cứu, nhẹ hơn nhiều so với các trường hợp nhiễm trùng trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn bị tái nhiễm với một biến thể khác của SARS-CoV-2 (vi rút gây ra Covid-19) lần đầu tiên, các triệu chứng của bạn có thể khác (nặng hoặc nhẹ hơn tùy thuộc vào biến thể).

n

Mỗi lần nhiễm SARS-CoV-2 có thể làm tăng lượng kháng thể trong cơ thể người bệnh thêm một chút, nhưng không có nhiều nghiên cứu chứng minh điều này.

Để phòng bệnh tái phát, ngoài các biện pháp 5K, hãy ăn uống khoa học và tập thể dục các môn thể thao Tiêm phòng thường xuyên chống lại Covid-19 là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ bổ sung cho những người đã Covid-19.

Thể loại NHANH TAY NHANH VỀ COVID-19 Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi cho chuyên mục này bằng cách comment bên dưới bài viết hoặc gửi qua email: suckhoethanhnien247@gmail.com.

Câu hỏi xin được chuyển đến các bác sĩ, chuyên gia … giải đáp cho bạn đọc.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoi-nhanh-ve-covid-19-tai-nhiem-covid-19-khang-the-co-tang-post1407117.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button