Thế Giới

Tái nhiễm COVID-19, tổng thống Cộng hòa Czech bổ nhiệm thủ tướng từ hộp kính

Tái nhiễm COVID-19, Tổng thống Cộng hòa Séc bổ nhiệm thủ tướng từ hộp kính - Ảnh 1.

Tổng thống Séc Milos Zeman bổ nhiệm tân thủ tướng từ tủ kính do bị nhiễm COVID-19 – Ảnh: REUTERS

Tại buổi lễ bổ nhiệm thủ tướng đặc biệt vào ngày 28/11, Milos Zeman đã phát biểu qua micro bên trong phòng kính.

Hình ảnh cho thấy nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đầy đủ đẩy anh ta – ngồi trên xe lăn – vào trong hộp.

Theo BBC, ông Zeman đã có kết quả dương tính với COVID-19 vào tuần trước sau khi nhập viện một thời gian dài để điều trị các bệnh mãn tính khác. Năm nay 77 tuổi, Tổng thống Zeman là một người nghiện thuốc lá và nghiện rượu nặng, phải ngồi xe lăn và mắc bệnh tiểu đường.

Trước đó, ông Zeman đã bị nhiễm COVID-19 và được tiêm một liều vắc-xin COVID-19 tăng cường. Trong lần tái nhiễm này, anh ta không có triệu chứng gì.

Hợp hiến Cộng hòa Séc, tổng thống có vai trò chủ yếu mang tính chất nghi lễ.

Hiện tại, tình hình dịch COVID-19 đã giảm bớt nhưng vẫn còn khá căng thẳng tại Cộng hòa Séc. Ngày 18/11, một bệnh viện ở thành phố Liberec, miền Bắc Cộng hòa Séc thông báo một bệnh nhân nữ đã bị nhiễm biến thể Omicron, có khả năng lây lan gấp 500 lần biến thể Delta khiến các chuyên gia y tế lo lắng.

Số ca nhiễm mới hàng ngày ở Cộng hòa Séc đã giảm trong hai tuần liên tiếp, khoảng hơn 20.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Tuy nhiên, các bệnh viện vẫn đông bệnh nhân. Nhiều bệnh viện phải dừng khám một số bệnh không khẩn cấp.

Chính phủ Séc buộc phải thắt chặt các biện pháp hạn chế như đóng cửa các quán bar và hộp đêm từ 10h đêm và cấm các khu chợ Giáng sinh.

Hiện ở Cộng hòa Séc, khoảng 58,5% dân số đã được tiêm hai liều vắc-xin, thấp hơn mức trung bình của EU là 65,8%.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tai-nhiem-covid-19-tong-thong-cong-hoa-czech-bo-nhiem-thu-tuong-tu-hop-kinh-2021112909153543.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button