Đời Sống

Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời


Nhắc đến giới siêu giàu trên thế giới, người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc siêu xe đắt tiền, những lần mua sắm hàng hiệu, loạt biệt thự lớn có giá hàng nghìn tỷ USD hay những chuyến bay vòng quanh thế giới. máy bay phản lực riêng. Tuy nhiên, không ít lần cư dân mạng vẫn phải tò mò giữa những thứ chung chung mà đại gia nào cũng có, đâu là “đẳng cấp” để cân đo đong đếm người siêu giàu này với người siêu giàu kia?

Câu hỏi đó có thể được giải đáp phần nào thông qua một vật nhỏ bé nhưng quyền lực của các triệu phú, tỷ phú trên thế giới: chiếc thẻ tín dụng.

Khác với những cư dân mạng thông thường dùng thẻ tín dụng để giải tỏa áp lực tiền bạc, thẻ tín dụng của giới siêu giàu hàng đầu thế giới lại là công cụ chứng tỏ “đẳng cấp” của giới thượng lưu. Bởi, ngoài những đặc quyền nghe là “chảy nước miếng”, thẻ tín dụng của các đại gia trên thế giới còn thể hiện địa vị và tiết lộ một phần độ giàu có của chủ nhân, đặc biệt là với 3 chiếc thẻ. Quyền lực mạnh nhất thế giới dưới đây.

1. Thẻ American Express Centurion

Thẻ American Express Centurion hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là thẻ đen AMEX.

Mặc dù American Express từ chối tiết lộ các thông tin chi tiết như hạn mức của thẻ hay số lượng thẻ được phát hành, nhưng trong mắt nhiều người đây vẫn là thẻ đen quyền lực nhất vì những lý do sau.

3 thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản nghìn tỷ chưa chắc đã sở hữu, nếu có thì muốn Mặt trăng cũng phải kèm theo Mặt trời - Ảnh 1.

Chân dung thẻ tín dụng mạnh nhất thế giới

Đầu tiên, điều kiện tối thiểu để ai muốn sở hữu chiếc thẻ quyền lực nhất thế giới này là phải có thu nhập hàng năm ít nhất 1,3 triệu USD (khoảng 29,9 tỷ đồng), tài sản ròng trên 16 triệu. đô la (khoảng 368 tỷ đồng). Chưa hết, mức chi tiêu hàng năm của người này phải lên tới 250.000 USD đến 450.000 USD (5,7 tỷ đồng đến 10,3 tỷ đồng). Phí thường niên của thẻ là 2.500 USD (khoảng 60 triệu đồng) và phí gia nhập 7.500 USD (khoảng 170 triệu đồng).

Mặt khác, điều làm nên sức mạnh của thẻ đen là không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu vì đây là thẻ tín dụng chỉ được cung cấp cho những người được American Express mời. Tính đến thời điểm hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 100.000 thẻ đen AMEX trên toàn thế giới, trong khi số triệu phú và tỷ phú là 14 triệu người. Chủ nhân của tấm thẻ này đều là những khách hàng thân thiết của công ty, được xếp vào top siêu giàu như rapper Kanye West, nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, tỷ phú Michael Bloomberg …

3 thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản nghìn tỷ chưa chắc đã sở hữu, nếu có thì muốn Mặt trăng cũng phải kèm theo Mặt trời - Ảnh 2.
3 thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản nghìn tỷ chưa chắc đã sở hữu, nếu có thì muốn Mặt trăng cũng phải kèm theo Mặt trời - Ảnh 3.

Kanye West và nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey là hai trong số những người hiếm hoi sở hữu thẻ đen AMEX

Tất nhiên, với điều kiện đầu vào khắt khe như vậy, đặc quyền của thẻ đen AMEX cũng vô cùng hấp dẫn. Ngoài những việc thông thường như phòng chờ sân bay riêng, mua sắm không cần nhìn giá, mua phòng khách sạn VIP, mua vé máy bay miễn phí … cư dân mạng còn đồn rằng chủ nhân của những tấm thẻ này có thể lấy bất cứ thứ gì họ muốn. Thậm chí còn có câu chuyện về một khách hàng có thẻ Centurion ở London cần cát ở Biển Chết cho dự án trường học của con em họ nên công ty đã cử nhân viên đi xe máy đến lấy cát. Mang nó trở lại với những khách hàng yêu quý của bạn.

2. Thẻ dự trữ JP Morgan

Nổi tiếng không kém thẻ đen AMEX là thẻ bạch kim JP Morgan Reserve của ngân hàng tư nhân JP Morgan Chase. Được biết, chiếc thẻ này là phiên bản cập nhật của thẻ The Chase Palladium quyền lực mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được cho là đã sở hữu.

3 thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản nghìn tỷ chưa chắc đã sở hữu, nếu có thì muốn Mặt trăng cũng phải có Mặt trời - Ảnh 4.
3 thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản nghìn tỷ chưa chắc đã sở hữu và nếu có, bạn muốn Mặt trăng phải được gộp chung với Mặt trời - Ảnh 5.

Thẻ JP Morgan Reserve Platinum là phiên bản cập nhật của thẻ The Chase Palladium mạnh mẽ mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được đồn đại là sở hữu.

Theo công ty tài chính nổi tiếng thế giới Bloomberg, đây là thẻ tín dụng chỉ dành cho 1% người siêu giàu 1% trên thế giới và là khách hàng thân thiết của chính ngân hàng này. Ngoài ra, có thông tin bên lề rằng để nắm giữ chiếc thẻ này, trước tiên khách hàng phải đủ điều kiện sở hữu ít nhất 10 triệu đô la (khoảng 228 tỷ đồng) trong tài khoản.

Một trong những điểm mạnh của chiếc thẻ bạch kim này so với “người anh em” thẻ đen AMEX là phí thường niên khá rẻ, chỉ khoảng 450 USD (hơn 10 triệu đồng). Tuy nhiên, đặc quyền của thẻ này thuộc hàng “đẳng cấp” hàng đầu thế giới bao gồm phòng chờ sân bay, hạn mức tín dụng đủ để quẹt ga, dịch vụ hỗ trợ du lịch, bay, đặt phòng khách sạn 24/7 thậm chí có vé VIP tham dự nhiều sự kiện đình đám trên thế giới. .

3. Thẻ MasterCard Royale First Royale của Ngân hàng Dubai

Chưa nói đến điều kiện tài sản cần thiết để sở hữu, đẳng cấp thượng lưu của thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard đã được thể hiện ngay qua việc chiếc thẻ này được làm bằng vàng thật, nạm một viên kim cương sáng chói. 0,235 carat ở giữa để phù hợp với đất nước giàu có này.

3 chiếc thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản nghìn tỷ chưa chắc đã sở hữu, nếu có thì muốn Mặt trăng phải kèm theo Mặt trời - Ảnh 6.

Thẻ tín dụng “xuất sắc” của Bank of Dubai First Royale MasterCard được làm bằng vàng thật, đính kim cương ở giữa

Cũng giống như hai loại thẻ quyền lực trên, thông tin chi tiết về thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard cho đến ngày nay vẫn là một ẩn số bởi đây được coi là loại thẻ “siêu phẩm” mà chỉ những người đặc biệt mới có thể nắm giữ. trong tay. Tính đến thời điểm hiện tại, gạch đầu dòng về tấm thẻ mà cư dân mạng mới biết được chính là phần mô tả sẽ cung cấp cho chủ nhân một phong cách sống có thể so sánh với các hoàng gia Dubai của đơn vị phát hành – công ty Dubai First.

Ngoài ra, “đẳng cấp” của thẻ còn được thể hiện qua thông tin thẻ này không có bất kỳ giới hạn hay điều kiện nào, nếu bạn mua du thuyền lượn sóng cho vui thì chỉ cần quẹt thẻ là được. Thậm chí, đặc quyền muốn gì được nấy của chủ thẻ còn được đích thân CEO của Dubai First tiết lộ trên tạp chí The National: “Chỉ cần khách hàng thích Mặt trăng, chúng tôi cũng sẽ tính cả Mặt trời”.

Nguồn tham khảo: Forbes, Investopedia, Business Tech

Ảnh: Tổng hợp

NE / THIẾT KẾ: KIM PHƯƠNG

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button