Tin Tức

Tại sao Bồ Đào Nha trở thành ‘thiên đường tiền điện tử’ của châu Âu?

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Cointribune.com

Theo hãng tin AFP, Didi Taihuttu, một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng đã chuyển gia đình từ Hà Lan đến Bồ Đào Nha, cho biết: “Bạn không cần phải làm gì khác vì bạn đã có một hệ thống hoàn chỉnh. hoàn hảo, với 0% thuế đối với bitcoin. Đối với những người chơi bitcoin, đó là thiên đường. “

Tuy nhiên, các cơ quan tài chính trên toàn cầu đang giải quyết những câu hỏi cơ bản về tiền điện tử: Chúng là tiền tệ hay tài sản? Nếu chúng là tài sản, chúng được phân loại và đánh thuế như thế nào?

Hiện tại, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia cuối cùng ở châu Âu coi tiền kỹ thuật số là tiền tệ theo quan điểm thuế, nghĩa là lợi nhuận từ giao dịch không bị đánh thuế.

Bộ Tài chính Bồ Đào Nha cho biết họ đang xem xét tình hình và muốn có một khuôn khổ chung của châu Âu.

Mariana Mortagua, một nghị sĩ Bồ Đào Nha, gần đây đã kêu gọi các quy định khẩn cấp và đánh giá thẳng thắn: “Bồ Đào Nha đã trở thành một thiên đường thuế”.

Ngay cả những người trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng chấp nhận rằng mọi thứ sẽ phải thay đổi.

Pedro Borges tại Criptoloja, sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được đăng ký ở Bồ Đào Nha, cho biết: “Rất khó để biện minh cho các tài sản tài chính khác bị đánh thuế khoảng 28% mà không phải là tiền điện tử. “.

Bồ Đào Nha từ lâu đã tìm kiếm nguồn tiền nước ngoài bằng cách giảm thuế và cấp thị thực đặc biệt cho các nhà đầu tư nước ngoài và những người được gọi là “dân du mục kỹ thuật số”, tức là những người làm việc trực tuyến mà không có địa điểm kinh doanh cố định.

Ở Bồ Đào Nha, chế độ thuế không phải là điểm thu hút duy nhất mà còn có những bãi biển đẹp, khí hậu tốt và ẩm thực phong phú, đặc biệt là đối với những du khách đến từ Bắc Âu.

“Bồ Đào Nha có thể trở thành một trong những quốc gia tốt nhất ở châu Âu để sinh sống và đầu tư”, Taihuttu, người sống ở Algarve, miền nam du lịch của Bồ Đào Nha cho biết.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/bo-dao-nha-tro-thanh-thien-duong-tien-dien-tu-cua-chau-au-20220510154506864.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button