Đời Sống

Tại sao các nước Ả Rập có vô số sa mạc nhưng vẫn nhập khẩu cát? Có phải vì… sính ngoại không?


Các quốc gia Ả Rập bao gồm 23 quốc gia, trải dài từ Đại Tây Dương – Ấn Độ Dương và Địa Trung Hải. Lãnh thổ của các quốc gia này phần lớn là địa hình cát, với vô số sa mạc lớn nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, các nước Ả Rập lại nằm trong số những nước nhập khẩu cát nhiều nhất thế giới. Bạn có biết tại sao?

Tại sao các nước Ả Rập có vô số sa mạc nhưng vẫn nhập khẩu cát?  Có phải vì… sinh viên nước ngoài?  - Ảnh 1.

Hai thứ mà các nước Ả Rập có nhiều nhất: dầu và cát. Tưởng rằng các nước Trung Đông sẽ xuất khẩu nguồn tài nguyên này, nhưng không, họ … nhập khẩu

Đó là bởi vì cát trên sa mạc của các quốc gia Ả Rập ở Trung Đông không hữu ích cho mục đích xây dựng. So với cát ven biển, cát sông, cát sa mạc nhỏ hơn và mịn hơn vì chúng bị gió bào mòn. Tóm lại, nếu bạn dùng cát sa mạc để đổ bê tông thì càng dễ bị vỡ và hỏng.

Mặc dù một số nước Ả Rập cũng có đường bờ biển nhưng ngành xây dựng phát triển quá nhanh nên đã cạn kiệt từ lâu. Vì vậy, các nước khác như Ả Rập Xê Út, UAE, Dubai … vẫn phải nhập khẩu cát để lắp dựng các công trình quy mô lớn. Ngay trong năm 2018, UAE là nước nhập khẩu cát tự nhiên lớn thứ 5 trên thế giới (khoảng 1,05 triệu tấn).

Tại sao các nước Ả Rập có vô số sa mạc nhưng vẫn nhập khẩu cát?  Có phải vì… sinh viên nước ngoài?  - Ảnh 2.

Với việc ngành xây dựng phát triển quá nhanh, cát biển không còn đủ cung cấp!

Thanh Phong

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button