Công Nghệ

Tại sao camera trên iPhone 13 đột nhiên thiết kế chéo?

Trước hết, hai chiếc iPhone được đề cập là iPhone 13 và iPhone 13 mini được cho là sẽ thay thế những chiếc điện thoại có kích thước tương tự hiện nay cũng trang bị hệ thống camera kép. Điểm khác biệt trong thiết kế là phiên bản mới có bố cục theo đường chéo.

Tại sao camera trên iPhone 13 đột nhiên có thiết kế chéo? - Đầu tiên

IPhone 13 và 13 mini sẽ có thiết lập camera chéo.

Để tìm hiểu lý do đằng sau sự thay đổi này, PhoneArena đưa ra một số lời giải thích. Đầu tiên, lý do cho camera đường chéo đó là nó có thể mang lại Công nghệ Hệ thống camera hoàn toàn mới: ổn định cảm biến-dịch chuyển. Không giống như OIS (chống rung quang học) truyền thống, nơi các bộ truyền động từ tính di chuyển ống kính để bù rung tay, hệ thống mới sẽ điều chỉnh cảm biến máy ảnh, về mặt lý thuyết, giúp ổn định hình ảnh tốt hơn. quyết tâm tốt hơn. Điều này sẽ yêu cầu một mô-đun máy ảnh lớn hơn một chút, do đó sẽ cần được hiệu chỉnh lại.

Đừng quên rằng người dùng không có nhiều không gian để đặt máy ảnh trong một thiết bị định dạng nhỏ như điện thoại. Chỉ cần nhìn vào những hình ảnh từ Creative Electron dưới đây, chúng cho thấy iPhone 12 được đóng gói chặt chẽ như thế nào ở bên trong.

Tại sao camera trên iPhone 13 đột nhiên có thiết kế chéo? - 2

Bố cục bên trong của iPhone 12 series.

Một lời giải thích rất hợp lý khác cho sự thay đổi hướng máy ảnh là kích thước pin lớn hơn, không có chỗ cho hai máy ảnh được đặt ở hướng dọc. Điều đó có thể buộc Apple phải áp dụng thiết lập đường chéo khá kỳ lạ này.

Tất nhiên, lý do đằng sau việc Apple sử dụng camera chéo trong iPhone mới vẫn còn là một bí ẩn. Điều thú vị là Apple đã sử dụng một cách sắp xếp hoàn toàn khác cho dòng iPhone 12: iPhone 12, 12 Mini và 12 Pro Max có camera chính ở phía dưới, nhưng iPhone 12 Pro có camera chính ở trên cùng. Chúng ta sẽ chỉ biết chi tiết vấn đề tại sự kiện ra mắt dòng iPhone 13 mà Apple dự kiến ​​sẽ tiến hành vào tháng 9 năm nay.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tai-sao-camera-tren-iphone-13-dot-nhien-thiet-ke-cheo-ar624284.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button