Công Nghệ

Tại sao chó lại thích liếm chủ?


Dấu hiệu của tình yêu

Ý nghĩa của hành động liếm của chó có thể phụ thuộc vào cách chúng thực hiện hành động đó. Những nụ hôn dài ướt át kèm theo lắc lư thân và đuôi và những biểu hiện của tình cảm.

Tại sao chó thích liếm chủ?  - Ảnh 1.

Những nụ hôn dài ướt át kèm theo lắc lư thân và đuôi và những biểu hiện của tình cảm.

Đôi khi liếm nhẹ miệng chỉ là hành vi thân mật, giống như một con chó con liếm miệng một con chó lớn. Nó mang lại cho chó cảm giác an toàn và thoải mái, giống như khi chó con được chó mẹ liếm. Hành động này cũng giúp chó quen với mùi.

Yêu cầu quyền riêng tư

Đôi khi chó tình cờ liếm một hoặc hai cái để nhẹ nhàng nhắc nhở rằng chúng muốn được ở một mình. Điều này thường xảy ra khi bạn để mặt quá gần mặt chó, khiến chúng khó chịu.

Tại sao chó thích liếm chủ?  - Ảnh 2.

Một số con chó vô tình học cách liếm để tạo khoảng cách giữa mình và người. Điều này xảy ra khi chúng biết rằng chúng có thể khiến bạn quay lưng lại khi thấy bạn làm như vậy khi chúng liếm láp.

Chó cũng có thể liếm để thể hiện rằng chúng không phải là kẻ thù, hoặc đôi khi chỉ đơn giản là phản ứng vô điều kiện khi bạn đưa mặt lại gần.

Vậy làm thế nào để biết khi chó liếm chúng muốn nói với bạn điều gì?

Cách tốt nhất là quan sát ngôn ngữ cơ thể và hành vi của chó. Nếu cơ thể họ trông thư thái và lắc lư, cố gắng đến gần bạn, điều đó có nghĩa là họ cảm thấy thoải mái. Nếu họ liếm láp và lùi ra xa, hoặc cơ thể trông căng thẳng, có thể họ đang yêu cầu một chút quyền riêng tư.

Tại sao chó thích liếm chủ?  - Ảnh 3.

Thèm muối hoặc thèm ăn

Ngoài ra, chó có thể liếm nhiều khi thèm vị mặn. Bởi vì con người đổ mồ hôi muối trong hoạt động, khi chó liếm bạn, chúng có thể thèm muối thay vì biểu lộ cảm xúc.

Về cơ bản, họ nghĩ bạn ngon. Lúc còn nhỏ, chó hoang thường liếm mặt mẹ khi mẹ đi săn về. Điều này giống như khi một con chó liếm mặt bạn sau khi bạn vừa ăn xong.

Tại sao liếm nhiều có thể có hại?

Khi chó liếm người quá nhiều, tự liếm mình hoặc bất cứ thứ gì, đó có thể là dấu hiệu của rối loạn hành vi, bao gồm rối loạn nhận thức ở chó lớn tuổi.

Tại sao chó thích liếm chủ?  - Ảnh 4.

Liếm dai dẳng có thể là một dấu hiệu của hành vi ám ảnh cưỡng chế và có thể bao gồm nhiều hành vi và nguyên nhân khác nhau.

Khi chó cảm thấy khó chịu, mâu thuẫn hoặc căng thẳng, chúng có thể biểu hiện những hành vi này và theo thời gian chúng trở thành thói quen ám ảnh cưỡng chế.

Ví dụ, nếu một con chó đột nhiên tự liếm mình khi chủ của nó gọi tên nó, đó có thể là dấu hiệu của căng thẳng mãn tính vì không rõ liệu nó đang được gọi hay sắp bị trừng phạt. Chúng thể hiện sự lo lắng này bằng cách liếm lông, liếm môi, ngáp hoặc hít đất.

Thông thường, thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn hành vi ám ảnh. Nhưng nếu bạn có thể phát hiện ra nguồn gốc của những hành vi này đủ sớm để giảm thiểu hoặc loại bỏ chúng, con chó của bạn có thể không cần dùng thuốc.

Theo NewsWeek

Kushman

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button