Đời Sống

Tại sao đàn ông lương thấp thường khó lập gia đình hơn phụ nữ lương thấp?


Cách đây không lâu, một độc giả nam đã viết cho tôi một lời than phiền:

“Tại sao ngày nay lại khó lấy vợ? Hầu hết mọi người đều yêu cầu đàn ông phải có thu nhập cao. Phụ nữ lương thấp vẫn có thể kết hôn, nhưng đàn ông lương thấp bị mắng là vô dụng. Trong khi phụ nữ ít phải đối mặt với áp lực xã hội hơn đàn ông, điều này là không công bằng! ”

Thoạt nhìn, câu nói này sẽ đúng trong một số trường hợp. Chúng ta cũng có thể thông cảm với những áp lực mà nam giới phải chịu đựng, nhất là những người đã bước sang tuổi trung niên nhưng vẫn chưa thể ổn định sự nghiệp và cuộc sống.

Nhưng tôi cũng hy vọng người đọc này nên hiểu rằng bản chất của mỗi sự việc không thể chỉ nói trên bề mặt.

Tại sao đàn ông lương thấp thường khó kết hôn hơn phụ nữ lương thấp?  - Ảnh 1.

Tại sao phụ nữ có xu hướng tìm kiếm những người đàn ông có thu nhập cao?

Nguyên nhân đầu tiên: Đây là cách sống của những người thực. Bản chất, nhiều người thích nổi bật, và việc lựa chọn bạn đời cũng mang thói quen tương tự, không phân biệt nam hay nữ.

Mọi người đều muốn rằng người bạn đời mà họ chọn sẽ là một người ưu tú.

Nhiều phụ nữ được đánh giá là coi trọng sức mạnh tài chính của đàn ông hơn sức mạnh tình cảm. Nhưng bạn cũng nên nghĩ lại, đàn ông cũng được đánh giá là coi trọng ngoại hình hơn tình cảm!

Nếu hai người không hợp nhau thì có thể chia tay, nếu thực sự muốn tiến tới với đối phương thì cũng nên bàn bạc chuyện tài chính để sau này gia đình tránh được những mâu thuẫn, khó khăn không đáng có. điều bình thường.

Lý do thứ hai: Phụ nữ sau khi kết hôn vì ảnh hưởng của xã hội phong kiến ​​nên hầu hết đều phải gánh vác trách nhiệm nội trợ, chăm sóc con cái.

Mặc dù hiện nay có một số gia đình ngược đời, chồng ở nhà, vợ đi làm. Nhưng vẫn không nhiều như số đông nói trên.

Gánh nặng gia đình và áp lực công việc là hai điều mà người phụ nữ không thể tránh khỏi khi lập gia đình và sinh con, nhưng nhiều người đàn ông không thể nhìn thấy được.

Họ cho rằng mình đi làm mang tiền về cho vợ, vợ chỉ có trách nhiệm ở nhà cơm nước, chăm con, nhẹ nhàng quá!

Tại sao đàn ông lương thấp thường khó kết hôn hơn phụ nữ lương thấp?  - Ảnh 2.

Nhìn thấy nỗi khổ của người đi trước hoặc từ chính gia đình mình, nhiều phụ nữ hiện đại chọn lấy một người đàn ông ổn định về tài chính hoặc có thu nhập cao hơn để mang lại cảm giác an toàn cho gia đình!

Họ sợ rủi ro sau khi kết hôn nên muốn kết hôn với người có thu nhập tốt để sau này bớt vất vả.

Sau khi kết hôn, việc nhà, rủi ro khi sinh nở, nuôi dạy con cái chủ yếu do người vợ gánh vác. Bây giờ, hôn nhân là phần thưởng đối với đàn ông, nhưng đối với phụ nữ, nó trở thành gánh nặng.

Xã hội không thiếu đàn ông tốt nhưng cũng không thiếu người xấu. Có một số người vì thua kém phụ nữ, cảm thấy mình không bằng mình, không lấy được vợ nên ghen tức, giận dỗi.

Biểu hiện đáng lo ngại hơn là họ lên án những người phụ nữ này tham lam tiền bạc, dùng những lời lẽ không hay để che giấu mặc cảm!

Tại sao đàn ông lương thấp thường khó kết hôn hơn phụ nữ lương thấp?  - Ảnh 3.

Vì vậy, dù bạn hiện đang có mức lương thấp hay cao, hãy nhớ một điều:

Là đàn ông, bạn cần có trách nhiệm và cầu tiến. Nếu bạn thích một người phụ nữ, và cô ấy từ chối bạn vì bạn kém, thì hãy cố gắng thay đổi.

Đừng vội than phiền mà hãy dùng thời gian đó để đứng lên từ chính đôi chân của mình. Đây cũng là cách tạo động lực để bạn sớm thực hiện được nguyện vọng của mình.

Khi bạn đứng trên một tầm cao mới, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Và thông qua sự giàu có của mình, bạn cũng có thể nhìn rõ hơn bản chất của những người xung quanh.

Ngoài ra, điều tôi muốn nói với độc giả khác là một điều nữa, đó là:

Bạn không nên so sánh tại sao phụ nữ lương thấp vẫn dễ lấy chồng. Mặc dù họ không lo lắng về việc tìm một đối tác để kết hôn, nhưng xác suất tìm được một người đàn ông có phẩm chất tốt là rất khó nói.

“Mây ở tầng nào thì gặp gió tầng đó”. Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, chỉ cần bạn giữ nguyên vị trí và chấp nhận tận hưởng với vùng an toàn hiện tại của mình thì người bạn đời mà bạn kiếm được cũng sẽ là người như vậy. Nếu bạn là người ưu tú, họ thấy bạn như vậy, sau này họ sẽ dễ dàng bỏ đi.

Vì vậy, hãy cố gắng làm việc chăm chỉ, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Trước khi có thể dựa vào người bạn đời tốt nhất của mình, trước tiên chúng ta cần phải trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình!

Đồng cảm

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button