Đời Sống

Tại sao Facebook đổi tên công ty thành Meta?


Trong sự kiện Connect diễn ra vào 0h ngày 29/10, CEO Mark Zuckerberg đã thông báo tại sự kiện Connect rằng công ty sẽ đổi tên từ Facebook thành Meta. Theo đó, cái tên mới Meta nhằm phản ánh đế chế truyền thông xã hội đang phát triển của nó.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark đã viết một bức tâm thư dài để chia sẻ về điều này, trong đó có đoạn: “Tôi từng học văn học cổ điển, và ‘meta’ bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là ‘vượt ra ngoài’.” Đối với tôi, điều đó có nghĩa là luôn có điều gì đó để xây dựng và luôn có một chương. Đối với chúng tôi, đó là một câu chuyện bắt đầu trong một căn phòng ký túc xá và phát triển, vượt lên trên bất cứ điều gì có thể tưởng tượng; trở thành một nhóm ứng dụng mà mọi người sử dụng để kết nối với nhau, tìm thấy tiếng nói của họ và bắt đầu kinh doanh, xây dựng cộng đồng và phong trào có thể thay đổi thế giới. “

Trong một thông báo khác, anh ấy cũng cho biết anh ấy hy vọng tổ chức của mình sẽ được chú ý với tư cách là một công ty “metaverse”, do đó có tên là “Chúng tôi xây dựng một công ty công nghệ với mục đích kết nối lẫn nhau. Cùng nhau, cuối cùng chúng tôi có thể đặt mọi người vào trung tâm của công nghệ. Và cùng nhau, chúng tôi có thể mở ra một nền kinh tế.” nền kinh tế sáng tạo lớn hơn nhiều. ”

“Hiện tại, thương hiệu của chúng tôi gắn liền với một sản phẩm đến nỗi nó không thể đại diện cho tất cả những gì chúng tôi đang làm hôm nay, chứ chưa nói đến tương lai.” Mark cho rằng thương hiệu Facebook gắn quá chặt với một sản phẩm là mạng xã hội nên nó có thể là rào cản cho việc phát triển các dự án khác trong tương lai của công ty.

Tại sao Facebook lại đổi tên công ty thành Meta?  - Ảnh 1.

Việc đổi thương hiệu nhằm mục đích củng cố vị thế của gã khổng lồ truyền thông xã hội trên “metaverse”, thứ mà Zuckerberg coi là tương lai của Internet. Anh cũng nói thêm rằng anh đã nghĩ đến việc đổi thương hiệu công ty kể từ khi mua Instagram và WhatsApp (vào năm 2012 và 2014), nhưng đầu năm nay anh nhận ra rằng đã đến lúc phải làm như vậy. thay đổi.

Thuật ngữ “metaverse” được sử dụng để mô tả khái niệm về một tương lai của Internet, được tạo thành từ các không gian ảo 3D được liên kết thành một vũ trụ ảo. Được giới thiệu lần đầu trong “Snow Crash”, một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của nhà văn Mỹ Neal Stephenson xuất bản năm 1992, metaverse là nơi hội tụ của thế giới vật chất. , thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR). Với metaverse, mọi người có thể đi chơi với bạn bè, làm việc, thăm thú các địa điểm, mua hàng hóa và dịch vụ cũng như tham dự các sự kiện.

Tại sao Facebook lại đổi tên công ty thành Meta?  - Ảnh 2.

Logo và tên công ty Facebook mới

Trong sự kiện Facebook Connect 2021, Horizon Home, Horizon Worlds cũng được Mark Zuckerberg giới thiệu. Đây giống như một không gian ảo, bao gồm các nhân vật hình người với cảm xúc, khuôn miệng thay đổi dựa trên giọng nói và trò chơi, tổ chức tiệc, trò chuyện cùng bạn bè.

Tại sao Facebook lại đổi tên công ty thành Meta?  - Ảnh 3.

Không gian ảo của Facebook bao gồm 3 không gian chính gồm Horizon Worlds …

Tại sao Facebook lại đổi tên công ty thành Meta?  - Ảnh 4.

Trang chủ Horizon …

Tại sao Facebook lại đổi tên công ty thành Meta?  - Ảnh 5.

và Phòng làm việc Horizon

Horizon Worlds sắp tới sẽ cho phép bạn bè tạo ra thế giới và trò chơi của riêng họ, và thậm chí là “tổ chức tiệc” theo lời của CEO Mark Zuckerberg. Cuối cùng, Phòng làm việc Horizon đang được phát triển như một không gian cộng tác, có thể hữu ích cho nơi làm việc và các cuộc họp với đồng nghiệp. Không gian làm việc hoàn toàn có thể tùy chỉnh và dường như tương thích với Zoom. Ngoài ra, Horizon Home đang có kế hoạch thêm không gian văn phòng cá nhân, cũng sẽ có thể tùy chỉnh.

Đây cũng là lần đổi thương hiệu thứ hai trong lịch sử 15 năm của Facebook.

Hanh Koy

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button