Đời Sống

Tại sao không nên so sánh bạn đời với người khác?

Khi bạn bắt đầu so sánh bạn đời của mình với một người khác, bạn sẽ tự đẩy ngôi nhà của mình vào tình trạng hỗn loạn vô nghĩa.

So sánh giúp bạn hiểu rõ hơn những gì bạn muốn và khuyến khích sự phát triển của cá nhân. Đây là một hình thức tự đo lường và tạo động lực để giúp bạn hướng tới mục tiêu cá nhân của mình. Tuy nhiên, so sánh tiêu cực là kẻ đánh cắp hạnh phúc, đặc biệt là so sánh vợ / chồng của bạn với người khác.

Không công bằng

Hãy nghĩ về hai món ăn yêu thích của bạn. Có thể bạn thích bánh pizza và cũng thích súp lơ. Đây là hai nhóm thực phẩm khác nhau, nhưng bạn thích cả hai.

Đối với người yêu hiện tại và người yêu cũ của bạn cũng vậy. Họ có thể không có tính cách giống nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên yêu cái mới ít hơn cái cũ.

Vợ / chồng của bạn là duy nhất. Họ không phải là người yêu cũ của bạn và họ cũng không phải là bạn đời của bạn bè bạn. Vì vậy, so sánh đối tác của một người với người khác là không công bằng.

Vì vậy, đừng xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với ai đó, nếu ý định duy nhất là thay đổi họ.

Ảnh minh họa: vaughanfirm.com

Ảnh minh họa: vaughanfirm.com

Đặt kỳ vọng không thực tế

Trong một số tình huống, bạn rất dễ bị cuốn vào quá khứ và so sánh vợ / chồng của mình với những người yêu trước. Hãy lưu ý rằng làm như vậy có thể báo hiệu sự kết thúc của mối quan hệ bởi vì làm như vậy, bạn đang đặt ra những kỳ vọng không thực tế cho người bạn đời của mình. Nó chỉ khiến cả hai đau khổ, mệt mỏi và áp lực.

Làm cho đối tác của bạn cảm thấy vô dụng

Hãy tưởng tượng, nếu đối tác của bạn đến gần bạn và nói “Tôi ước gì bạn giống như người yêu cũ của tôi” hoặc “Người yêu cũ của tôi nuông chiều tôi hơn bạn. Bạn có thể làm ơn chiều chuộng tôi như vậy” .. bạn sẽ thấy điều đó. không tí nào? Trên thực tế, nếu yêu bạn, những so sánh như vậy sẽ chỉ khiến đối phương tức giận hoặc tự ti.

Bạn không thể ngờ tình yêu của người mới lại giống người cũ. Mỗi mối quan hệ là một trải nghiệm độc đáo của riêng nó. Vì vậy, thay vì làm tổn thương người bạn đời của bạn, hãy nhìn vào những phẩm chất tốt của họ.

Bạn bỏ lỡ điều tốt

Bạn càng nhìn vào những điểm yếu của vợ / chồng mình, bạn sẽ càng đau khổ hơn trong mối quan hệ. Bị cuốn vào những điều tiêu cực, bạn không nhận ra nên bạn đã bỏ lỡ hạnh phúc hiện có.

Viết ra cách người bạn đời của bạn thể hiện tình cảm, những điều khiến họ mỉm cười hoặc những phẩm chất mà bạn ngưỡng mộ. Hãy thường xuyên đọc lại những ưu điểm đó để ghi nhớ lý do tại sao hai bạn yêu nhau.

Thiếu tôn trọng

Một mối quan hệ tuyệt vời luôn cần sự tôn trọng. Khi bạn so sánh vợ / chồng của mình với người khác, bạn đang không thể hiện sự tôn trọng với anh ấy / cô ấy.

So sánh là ích kỷ khi bạn chỉ nghĩ về những gì người kia có thể làm cho bạn, thay vì xem xét lại hành vi của mình.

Cập nhật thông minh (Theo dõi psychalive)

Nguồn: https://vnexpress.net/tai-sao-khong-nen-so-sanh-ban-doi-voi-nguoi-khac-4474017.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button