Đời Sống

Tại sao nên đánh răng chỉ một lần mỗi ngày?

Nhiều chuyên gia nha khoa khuyến cáo, đánh răng mỗi ngày một lần là đủ để ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng.

Răng ít nhạy cảm

Đánh răng là bước quan trọng để ngăn ngừa sâu răng, hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng, tuy nhiên không phải chải liên tục sau mỗi bữa ăn là tốt.

Hầu hết các chuyên gia tin rằng đánh răng mỗi ngày một lần là đủ để ngăn vi khuẩn gây hại cho răng. Thay vì tập trung đánh răng nhiều lần trong ngày, người dùng cần chú trọng chải răng đúng cách để duy trì sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, việc chải răng quá kỹ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến nướu, đặc biệt khi chà mạnh có thể làm mòn men răng và tăng ê buốt.

Tốt cho nướu răng

Không đánh răng dễ làm tăng các bệnh về nướu, vì vi khuẩn sẽ ăn các thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng. Trong khi đánh răng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Nhưng mảng bám gây bệnh nướu răng cần ít nhất 24 giờ để phát triển và đánh răng mỗi ngày một lần là đủ để ngăn ngừa. Bên cạnh đó, việc đánh răng thường xuyên có thể khiến nướu bị tổn thương nghiêm trọng, khiến nướu bị thụt vào trong và dễ bị nhiễm trùng.

Đánh răng quá nhiều dễ khiến răng bị ố vàng, gây hại cho răng.  Ảnh minh họa: Brightside

Đánh răng quá nhiều dễ khiến răng bị ố vàng, gây hại cho răng. Hình minh họa: Bên sáng

Dễ làm vàng răng

Nhiều người lầm tưởng sử dụng bàn chải lông cứng làm sạch răng hiệu quả, giúp răng trắng sáng hơn nhưng thực tế không phải vậy.

Chải răng bằng bàn chải cứng có thể làm hỏng các lớp bên ngoài của răng, khiến chúng bị ố vàng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng mềm và nên đánh răng mỗi ngày một lần.

Dễ gây sâu răng

Đánh răng đúng cách rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng, nhưng làm sạch quá thường xuyên có thể gây hại cho răng. Các chuyên gia khuyến cáo, đánh răng quá nhiều sẽ gây sâu răng và làm hỏng men răng.

Minh Phuong (Theo Brightside)

Nguồn: https://vnexpress.net/tai-sao-nen-danh-rang-chi-mot-lan-moi-ngay-4454510.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button