Giáo Dục

Tại sao ngành Công nghệ tài chính (Fintech) lương cao mà ít được nhắc?

Không hiểu sao lương Công nghệ tài chính (Fintech) cao như vậy mà lại ít trường đào tạo, không được nhắc đến nhiều như Công nghệ thông tin.

Em năm nay là tân sinh viên chuyên ngành Công nghệ tài chính. Khi ứng tuyển, tôi có đọc nhiều thông tin, xem các bài báo có cùng tiêu đề về nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ tài chính từ 2-3 năm trước và dự đoán nhu cầu nhân lực sẽ tăng lên trong tương lai. Vài năm tới. Đây là ngành đòi hỏi cả kiến ​​thức về tài chính và công nghệ thông tin nên khó tuyển là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, năm 2018 mới có trường đại học mở chuyên ngành này, không phải hệ đại trà nên ít người biết đến. Trong 1-2 năm gần đây, số lượng trường đào tạo tăng lên nhưng chỉ có khoảng 4-5 trường đại học.

Theo báo cáo thị trường CNTT Việt Nam (Topdev), mức lương trong lĩnh vực Công nghệ tài chính đứng thứ 3. Tôi khá bất ngờ trước thông tin này. Nhờ anh chị giải thích giúp em tại sao ngành Công nghệ tài chính lương cao như vậy mà lại ít được nhắc đến như Công nghệ thông tin.

Trọng lượng

Nguồn: https://vnexpress.net/tai-sao-nganh-cong-nghe-tai-chinh-fintech-luong-cao-ma-it-duoc-nhac-4517710.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button