Đời Sống

Tại sao người giàu phải xếp hàng mua đồ hiệu?

Vụ cướp cửa hàng hàng hiệu ở Mỹ có thể là nguyên nhân khiến các đơn vị bán hàng phải kiểm soát chặt chẽ lượng khách.

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid-19, hầu hết các thương hiệu xa xỉ đều yêu cầu mọi người “mua sắm theo lịch hẹn”, nhằm tạo khoảng cách xã hội. Nhưng khi các hạn chế về dịch bệnh được dỡ bỏ hoàn toàn, nhiều cửa hàng vẫn áp đặt chính sách trên.

Các thương hiệu lớn như Louis Vuitton, Chanel, Cartier không giải thích lý do tại sao khách hàng phải xếp hàng dài chờ đợi ở cửa và phải trả lời câu hỏi của nhân viên trước khi vào cửa hàng.

“Chúng tôi khuyến nghị người mua nên đặt lịch hẹn trước để tránh phải chờ đợi”, Cartier viết trên trang web mà không nói rõ thêm.

Một số cửa hàng sang trọng đặt câu hỏi cho khách hàng trước khi bước vào cửa hàng.  Ảnh: Jeffrey Greenberg / UCG / Universal

Một số cửa hàng sang trọng đặt câu hỏi cho khách hàng trước khi bước vào cửa hàng. Hình ảnh:
Jeffrey Greenberg / UCG / Universal

Theo các chuyên gia, những vụ cướp từ các cửa hàng trên khắp nước Mỹ, bao gồm ở New York, Chicago, Miami, San Francisco và Seattle, có thể là nguyên nhân.

Năm ngoái, vấn đề trở nên tồi tệ đến mức thành phố Beverly Hills đã thuê hai công ty an ninh tư nhân để tuần tra khu giải trí và thời trang cao cấp Rodeo Driver.

Vào tháng 2, cửa hàng Louis Vuitton tại trung tâm mua sắm Westchester Mall, New York bị bọn cướp tấn công. Kể từ đó, nơi đây chỉ mở cửa nhẹ với thông báo “khách phải xếp hàng chờ mua sắm”. Tại nơi xếp hàng, bốn bảo vệ có thể kiểm tra bất kỳ ai, trước khi vào vòng trong và được nhân viên dẫn đi chọn sản phẩm.

Nhưng Steve Dennis, một nhà tư vấn bán lẻ ở Dallas, cho rằng không phải vậy. Đây thực chất là một chiến thuật xây dựng thương hiệu. Họ làm khó người mua vì muốn “tạo cảm giác độc quyền”. “Hầu hết các cửa hàng này không đông đúc. Có thể thấy hàng dài xếp hàng dài ở Texas, nơi mọi người không quan tâm đến Covid-19”, anh nói thêm.

Gucci là một trong những thương hiệu xa xỉ yêu cầu khách hàng phải xếp hàng chờ trước khi vào cửa hàng.  Ảnh: Bloomberg

Gucci là một trong những thương hiệu xa xỉ yêu cầu khách hàng phải xếp hàng chờ trước khi vào cửa hàng. Hình ảnh:
Bloomberg

Tuần trước, giám đốc điều hành của Chanel đã gây xôn xao khi tiết lộ kế hoạch mở cửa hàng độc quyền tại châu Á, dành cho khách hàng VIP. Công ty đang thuê 3.500 nhân viên mới cho sáng kiến ​​này.

Giám đốc tài chính Philippe Blondiaux của Chanel, nói với tờ báo Kinh doanh thời trang: “Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là bảo vệ khách hàng, đặc biệt là những khách quen. Chúng tôi sẽ đầu tư vào vấn đề bảo mật với mong muốn phục vụ theo một cách riêng”.

“Nhưng rốt cuộc, Chanel muốn bảo vệ khách hàng điều gì?” đã hỏi blog thời trang Highsnobiety.

Nhà tư vấn bán lẻ xa xỉ Melanie Holland suy đoán rằng Chanel có thể muốn ngăn những khách hàng giàu có trở thành mục tiêu cho bọn cướp. Mặc dù những người chi tiêu nhiều thường ít đi bộ trên đường phố hơn.

Trước đó, các cửa hàng trên đại lộ Madison ở Upper East Side của Manhattan như Chanel, Prada và Carolina Herrera cũng tắt đèn, đóng cửa và chỉ mở cửa theo lịch hẹn để đề phòng bạo loạn hoặc cướp bóc.

“Sau những sự cố này, các nhà bán lẻ có quyền nghi ngờ những người bước vào cửa hàng”, Susan Scafidi, người sáng lập và giám đốc của Viện Luật thời trang, Trường Luật Fordham, cho biết và nhấn mạnh ngày tháng. Nhập học miễn phí đã kết thúc.

Minh Phuong (Theo NyPost)

Nguồn: https://vnexpress.net/tai-sao-nguoi-giau-phai-xep-hang-mua-do-hieu-4470747.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button