Thể Thao

Tại sao nhà vô địch Thế vận hội Hoàng Xuân Vinh được chọn tham dự Olympic 2020? | Thể thao khác

Thư mời không ghi rõ tên vận động viên nhưng có nội dung 10 m súng ngắn hơi nam – là nội dung mà Hoàng Xuân Vinh đã giành được huy chương vàng (HCV) Olympic 2016.
Ông Hoàng Xuân Vinh – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết: “Về chuyên môn, chúng tôi tin tưởng vào sự lựa chọn của ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam, đặc biệt Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia Park Chung-gun, người từng huấn luyện Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic cách đây 5 năm.
Theo Luật Thể dục thể thao và Thông tư quy định một số biện pháp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về thể dục thể thao đối với Hiệp hội thể thao quốc gia, việc thành lập đội tuyển thể thao quốc gia thuộc thẩm quyền của Tổng cục Thể dục thể thao. Bắn súng thuộc sự quản lý của Cục Thể thao thành tích cao I. Cục đã có buổi làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam về việc cử VĐV tham dự Olympic và chúng tôi đã đề xuất liên đoàn Cần làm việc với ban huấn luyện, các chuyên gia và các vận động viên liên quan trên tinh thần dân chủ và thành tích phải đặt lên hàng đầu ”.
Vì sao nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh được chọn tham dự Olympic 2020? - 1. ảnh

Chiếc huy chương vàng quý giá mà Hoàng Xuân Vinh (giữa) giành được tại Olympic 2016

Theo ông Hoàng Quốc Vinh, đó là cơ sở quan trọng để ban huấn luyện tiến cử Hoàng Xuân Vinh bởi trong các đợt huấn luyện và kiểm tra gần đây, thành tích của xạ thủ sinh năm 1974 là rất tốt. Xuân Vinh bắn thường 580-582 điểm. Đây là thành tích thể hiện đẳng cấp của từng vận động viên Nhà vô địch Olympic và là thành tích có thể lọt vào chung kết tại Thế vận hội năm nay. Bản thân Vinh cũng đã 8 lần vào chung kết ở các giải đấu như Olympic, Vô địch thế giới, Chung kết World Cup, Cúp thế giới và giành được 2 huy chương đồng, 1 huy chương bạc và 3 huy chương vàng.
“Tất nhiên, từ tập luyện đến thi đấu chưa biết kết quả, nhưng những thông số về thành tích trong quá trình tập luyện của Hoàng Xuân Vinh hiện nay cho thấy cậu ấy xứng đáng được chọn làm đại diện cho môn bắn súng. Việt Nam tham dự Olympic. Về kỹ năng, Hoàng Xuân Vinh luôn mạnh mẽ, ổn định, vững vàng trong các trận chung kết. Từ yếu tố chuyên môn đến yếu tố tâm lý, việc lựa chọn Hoàng Xuân Vinh như đề xuất của ban huấn luyện và toàn đội lúc này là phù hợp ”, HLV Hoàng Quốc Vinh cho biết.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/toan-canh-the-thao/tai-sao-nha-vo-dich-the-van-hoi-hoang-xuan-vinh-duoc-chon-tham-du-olympic-2020-136934t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button