Tin Tức

Tại sao tất cả các rạp chiếu phim ở Anh đều không đánh số ghế, ai đến trước tùy ý chọn chỗ đẹp?


Đối với khán giả xem phim, việc mua vé có chỗ ngồi là điều hiển nhiên, nhưng ở Anh điều này lại khác.

Nếu bạn đến Swindon-England, các ghế trong rạp chiếu phim sẽ không được đánh số thứ tự và ai đến trước được phục vụ trước. Việc thiếu chỗ ngồi và cách nhìn thiếu chuyên nghiệp này bắt nguồn từ lợi ích kinh tế.

Không giống như các rạp chiếu phim ở châu Á, vé xem phim ở Anh không hề rẻ và người dân cũng có nhiều lựa chọn giải trí hơn là đến rạp chiếu phim. Kết quả là rạp luôn có ghế trống. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí sắp xếp số lượng ghế, các rạp chiếu phim thường để trống và để mọi người tự chọn chỗ ngồi.

Một yếu tố khác khiến các rạp chiếu phim ở Anh thường không in chỗ ngồi là để tăng hiệu quả đám đông. Những bộ phim hấp dẫn sẽ khiến lượng người xem tăng vọt, từ đó thúc đẩy họ phải xếp hàng dài để vào rạp dù đã mua vé để chiếm chỗ ngồi ngon lành do hết chỗ. Điều này không thể xảy ra với vé đã có chỗ.

Tại sao tất cả các rạp chiếu phim ở Anh đều không đánh số ghế, ai đến trước được tự do chọn chỗ ngồi tốt nhất?  - Ảnh 1.

Điều trớ trêu là việc xếp hàng này không giúp tăng số lượng ghế nên xét về lợi ích tập thể, mọi người đang lãng phí thời gian. Tuy nhiên, những người không xếp được hàng sẽ không có chỗ đứng, qua đó minh chứng rõ nét cho mâu thuẫn lợi ích cá nhân và tập thể.

Bên cạnh đó, số suất chiếu phim ở Anh thường nhiều hơn ở châu Á để ngay cả những người đến muộn cũng có thể mua vé vào xem.

Một điều thú vị nữa là tại một số rạp chiếu phim ở Anh, khán giả chỉ cần mua vé vào cửa và thoải mái xem bao nhiêu phim tùy thích. Rạp chiếu phim không cho phép điều này, theo quy định, nhưng không ai kiểm tra vé sau khi mọi người đã vào rạp. Vì vậy khán giả có thể tiếp tục xem phim thứ 2 hoặc thứ 3 nếu muốn vì không có số ghế in trên vé.

Câu chuyện này diễn ra trong bối cảnh lượng khán giả đến rạp ở Anh không kín chỗ cho mỗi suất chiếu và việc khán giả xem phim thứ 2, thứ 3 cũng không lấy đi cơ hội của những người khác. Vì vậy, nếu để khán giả tự do xem nhiều phim hơn để thu hút nhiều người mua vé và tăng doanh thu thì vẫn có lý.

Ngược lại ở châu Á, xem nhiều phim hơn sẽ mất cơ hội bán được nhiều vé hơn do số lượng suất chiếu ít nên các rạp chiếu phim ở đây bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

Một lý giải khác cho việc thiếu chặt chẽ trong khâu bán vé cũng như đánh số chỗ là dành ưu đãi cho nhóm nhạy cảm về giá. Những người thích giá rẻ và tìm kiếm lợi nhuận sẽ tích cực đến rạp hơn vì chúng mang lại lợi ích lớn hơn so với các lựa chọn giải trí khác có cùng mức giá.

Xét cho cùng, trong mọi trường hợp, doanh thu tăng thêm từ lượng khán giả lớn hơn sẽ bù đắp cho khoản lỗ do mọi người xem nhiều phim hơn mà không mua thêm vé.

Băng băng

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button