Video

Tại ‘tâm bão’ Covid-19, sinh viên sợ biến thể Omicron hay sợ học online?

Họ có thể đang sống ở Covid-19 “tâm bão” với sự xuất hiện của Biến thể Omicron. Nhưng đối với nhiều sinh viên tại trường Đại học Công nghệ Tshwane (Nam Phi), bị nhiễm Covid-19 không đáng lo ngại bằng nỗi sợ rằng biến thể mới sẽ làm xáo trộn các kỳ thi.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cho biết biến thể Omicron dường như đang chiếm ưu thế trong số các trường hợp mới. Nhưng học sinh Nqubeko Chisale chỉ lo lắng rằng các lớp học của mình sẽ bị gián đoạn. Anh ấy nói chính mình sợ tiêm chủng nhưng vẫn sẽ.

Tại

Simphiwe (13 tuổi) được tiêm vắc xin Covid-19, ở Johannesburg (Nam Phi), ngày 4/12

n

Dữ liệu chính thức cho thấy chỉ 1/5 số thanh niên 18-34 tuổi đã được tiêm chủng. Nhưng một số thông tin ban đầu cho thấy Omicron có thể khiến những người trẻ tuổi mắc bệnh các triệu chứng nghiêm trọng mà cho đến nay chỉ được tìm thấy ở người cao tuổi.

Ông Ramaphosa đã gọi Thế giới Đã tiêm bao nhiêu liều vắc-xin Covid-19? “> Người dân Nam Phi đã tiêm vắc-xin và cho biết các bệnh viện đang chuẩn bị sẵn sàng cho nhiều bệnh nhân nhập viện hơn. Các nhà khoa học ở Nam Phi và trên thế giới đang cố gắng xác định xem liệu có Biến thể Omicron liệu nó có dễ lây lan hơn, gây ra bệnh nặng hơn và kháng với vắc xin hay không. Nhưng cho đến nay nhiều nguồn tin rằng biến thể này chỉ gây ra bệnh nhẹ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tai-tam-bao-covid-19-sinh-vien-so-bien-the-omicron-hay-so-hoc-online-post1409747.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button