Du Lịch

Tái tạo cảnh quan sau khi cây ‘sống ảo’ Lảo Thẩn bị đốn

Lào CaiCơ quan văn hóa địa phương sẽ nghiên cứu để tái tạo cảnh quan sau khi cây “sống ảo” của du khách trên đỉnh Lảo Thẩn bị chặt hạ.

Báo cáo của kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát về tình trạng khai thác gỗ trái phép tại khu vực đỉnh núi Lảo Thẩn (xã Y Tý, huyện Bát Xát) cho biết, cây “sống ảo” nổi tiếng ở địa phương. đã bị cưa, chỉ chừa lại phần gốc cao 70 cm, đường kính 40 cm.

Trước đó, một người dân đã chặt cây làm củi. Cây đã từng khô héo trong một trận cháy rừng, nhưng có những cành vẫn đang đâm chồi nảy lộc. Cây vẫn chưa được xác định. Ngày 25/11, cơ quan chức năng sẽ mời 3 người liên quan lên làm việc và có kết luận chính thức.

Gốc còn lại cao 70 cm, đường kính 40 cm, chưa rõ loại gỗ. Ảnh: Sung A Ho

Gốc còn lại cao 70 cm, đường kính 40 cm, chưa rõ loại gỗ. Ảnh: Sung A Ho

Ông Phạm Văn Tâm, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Bát Xát cho biết, việc chặt cây có thể do hành nghề trồng cây Xuyên Khương (một loại dược liệu được người dân trồng từ bao đời nay), ảnh hưởng đến việc bảo tồn. cây. bảo vệ và phát triển rừng. Đây cũng là thân cây được nhiều du khách đến với Lảo Thẩn thích chụp ảnh, mặc dù không phải là một địa điểm du lịch chính thức.

“Thời gian tới, huyện Bát Xát sẽ nghiên cứu phương án trồng rừng tái tạo cảnh quan, đề nghị công nhận Lảo Thẩn là điểm du lịch cấp tỉnh để phục vụ công tác quản lý và phát triển du lịch bền vững”, ông Tâm cho biết. nói.

Trước đó vào ngày 21/11, hình ảnh cây bị đốn hạ được chia sẻ trong hội những người đam mê leo núi và du lịch Lảo Thẩn. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi một điểm chụp ảnh đẹp trên đỉnh đã không còn, đề nghị chính quyền địa phương xử lý để răn đe hoặc có biện pháp tuyên truyền để bảo vệ cảnh quan. Một số khác cho rằng cây đã chết từ lâu nên việc người dân chặt hạ là không vi phạm pháp luật.

Lan Huong

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tai-tao-canh-quan-sau-khi-cay-song-ao-lao-than-bi-don-4393273.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button