Đời Sống

Tài xế bắt gặp bé 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng: ‘Nhìn cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột lắm’

Nguyễn Xuân Trường dừng xe khi thấy cháu bé lang thang giữa đường lúc 1h sáng – Video: Facebook nhân vật

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, quê ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Vẫn còn hồi hộp khi nhớ lại câu chuyện đêm 18/5, anh Trường kể: “Lúc đó khoảng 1 giờ sáng, tôi đang trên đường về nhà thì đến đoạn. Tại thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, huyện Phù Cát, một em bé chạy ra đường phía trước. Tôi rất lo lắng vì không biết con của ai mà nhỏ thế này, nửa đêm lại chạy ra đường. Nguy hiểm”.

Tài xế bắt bé trai 2 tuổi đi lang thang lúc 1h sáng: Thấy cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột - Ảnh 2.

Em bé đứng giữa đường lúc 1h sáng 18/5 – Ảnh: Facebook nhân vật

Trường dừng xe bước lại gần anh xem tình hình thế nào. “Lúc đó vào lúc nửa đêm, mọi người đều đã ngủ. Tôi bế cháu bé vào lề đường thì có một chiếc ô tô khác chạy ngang qua tôi kể lại sự việc. Những người này cũng rất bất ngờ, rồi mọi người đứng nhìn. sau khi được cháu dìu tôi chạy đến đập cửa nhà dân gần đó để trình báo sự việc ”, anh Trường kể lại.

Mất hơn 20 phút chạy bộ gõ cửa từng nhà dọc tuyến đường nhưng mãi không thấy ai ra mở cửa. Lòng anh như lửa đốt: “Tôi vừa đập cửa vừa lo lắng vì lúc này mọi người đã ngủ, không biết mọi người có đứng lại giúp cháu bé không. Tôi càng lo lắng hơn. Nếu đưa cháu đi.” với mình thì tưởng người khác chứ hiểu lầm (mình bắt cóc hay làm gì với em) thì không hay “, anh Trường giải thích.

Tài xế bắt bé trai 2 tuổi đi lang thang lúc 1h sáng: Thấy cháu bơ vơ giữa đường, tôi rất sốt ruột - Ảnh 3.

Anh Trường là người vui tính, yêu trẻ con – Ảnh: CTV

Sau khi gọi cửa nhiều lần, một người đàn ông lớn tuổi trả lời và mở cửa. Cả hai đứng nói chuyện, sau đó người này vội chạy theo anh Trường đến chỗ cháu bé đang đứng cùng mọi người. “Khi đến với con, người chú này rất hoảng hốt, nhìn thấy con là biết ngay tên con, tên bố mẹ, nhà ở đâu. Tôi mừng quá trời”, anh Trường nói.

Ngay sau đó, người đàn ông này chở cháu Trường đến nhà cháu bé. “Lúc đó, tôi mới dám bế cháu bé và đi theo người đàn ông này. Nhà anh ta cách chỗ tôi gặp cháu bé không xa. Tuy nhiên, khi về đến nhà thì chỉ thấy mẹ cháu bé ra mở cửa và nhận được tin hai vợ chồng đến.” đi làm về mệt nên lăn ra ngủ, nửa đêm cháu bé dậy đi một mình.

Khi gặp con, người mẹ vô cùng hoảng loạn, dường như chết lặng trong vài giây, sau đó lập tức ôm con vào lòng. Thấy vậy tôi xót lắm, vì tôi cũng có con nhỏ. Thấy cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột lắm, chỉ mong cháu được bình yên trở về với bố mẹ đẻ ”, anh Trường nói.

Tài xế bắt bé 2 tuổi đi lang thang lúc 1h sáng: Thấy cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột - Ảnh 4.

Cũng có con nhỏ, anh Trường rất sốt ruột khi thấy cháu bé lang thang giữa đường trong đêm khuya – Ảnh: CTV

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người cảm kích trước hành động của anh Trường. Tuy nhiên, cũng có người lo sợ đó là cảnh dàn dựng để cướp tài sản.

Về vấn đề này, anh Trường cho biết: “Dù có dàn dựng để cướp thì tôi vẫn xuống xe tìm cách giúp cháu bé. Nhìn cháu là tôi nghĩ ngay đến con ruột của mình. Làm gì có chuyện trẻ con”. biết không? sao không yêu, không lo được. Trong khoảnh khắc đó, tôi không sợ bị người dàn cảnh cướp mất. “

Theo anh Trường, rất may cháu bé không bị thương và được mọi người nhiệt tình giúp đỡ. “Tôi chỉ mong rằng qua tình huống này, các bậc cha mẹ dù đi làm có mệt mỏi đến đâu cũng nên chăm sóc con cái cẩn thận. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi gặp phải trường hợp như vậy. Đây là một kỷ niệm”. theo tôi đến hết cuộc đời ”, anh Trường nhắn gửi.

Được biết, anh Nguyễn Xuân Trường làm dịch vụ cho thuê xe ô tô ở Bình Định. “Tôi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội để các tài xế biết về tình huống mình gặp phải khi tham gia giao thông”, anh Trường nói.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tai-xe-bat-gap-be-2-tuoi-lang-thang-luc-1h-sang-nhin-chau-bo-vo-giua-duong-toi-sot-ruot-lam-20210519185832012.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button