Kinh Doanh

Tài xế công nghệ 2 bánh ở TP.HCM ế khách, vì sao?


Tài xế xe hai bánh công nghệ ở TP.HCM vắng khách, nguyên nhân do đâu?  - Ảnh 1.

Tài xế Bê chở khách sau thời gian dài bị tạm dừng hoạt động tại TP.HCM do ảnh hưởng của dịch – Ảnh: Q.DINH

Lần lượt các ứng dụng như Grab, Be, Gojek quay trở lại với dịch vụ gọi xe 2 bánh với hàng nghìn tài xế tham gia hoạt động vận tải hành khách. Sau 4 ngày hoạt động, tài xế cho biết trái với kỳ vọng sẽ đón nhiều chuyến do trả khách, thực tế chỉ gọi lẻ tẻ. Nhóm tài xế của các hãng như Grab, Be đang chờ khách trên đường Nguyễn Xí (P.26, Q.Bình Thạnh) cho biết “toàn là giao hàng chứ không ít khách”.

Anh Nam, tài xế Bé cho biết, chưa bao giờ anh thấy khách đặt xe hai bánh vắng như mấy ngày qua, trung bình mỗi ngày anh đón 5-7 chuyến, quá ít so với trước đây 10 chuyến. -20 chuyến / ngày. Khi chở khách, anh Nam dò hỏi và được biết, hầu hết khách đều không biết hoặc chưa nắm được thông tin dịch vụ xe 2 bánh hoạt động trở lại.

“Sau 4 tháng ngừng chạy xe, giờ hoạt động trở lại rồi, mừng quá rồi. Giờ có thêm nguồn thu nhập nữa là tốt rồi. Hy vọng vài ngày nữa học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ là nguồn khách đông đúc” . quay lại ”- anh Nam mong đợi.

Tài xế xe hai bánh công nghệ ở TP.HCM vắng khách, nguyên nhân do đâu?  - Ảnh 2.

Dù khách gọi xe nhưng nhiều tài xế vẫn thích chạy dịch vụ giao hàng tận nơi – Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo ghi nhận ngày 22/11, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, cả tài xế và khách cho biết vẫn khá e dè với dịch vụ xe 2 bánh. Lái xe tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như trang bị, treo bình xịt khử trùng trên xe, đeo khẩu trang, tiêm ít nhất 1 liều vắc xin … Tuy nhiên, nNhiều tài xế vẫn chọn dịch vụ giao hàng tận nơi thay vì bật ứng dụng nhận khách vì ngại sát sao.

Về giá cước thời gian đầu trở lại đây không có nhiều thay đổi so với thời kỳ trước cách biệt. Khoảng cách từ bến xe Miền Đông đến sân bay Tân Sơn Nhất dao động từ 30.000 – 40.000 đồng / lượt tùy hãng và thời điểm đặt vé.

Tài xế phàn nàn rằng ít người gọi xe, nhưng cũng có nhiều khách phàn nàn rằng đặt xe khó, ứng dụng quay cuồng, hiển thị “tìm tài xế gần nhất”. Chị Nguyễn Thị Mai (TP. Thủ Đức) phản ánh, chị phải đặt xe qua nhiều ứng dụng mới tìm được tài xế Grab 2 bánh. “Mấy lần đặt địa chỉ đi, vài phút nữa sẽ có tài xế đến đón. Mấy ngày nay gọi xe khá chậm, đặt qua nhiều ứng dụng mới có tài xế xác nhận.” lên ”- ​​bà Mai nói.

Trước phản ánh này, các nhà cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ cho biết, quy định hiện nay, số lượng tài xế hoạt động không quá 50%. số xe của đơn vị và việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa COVID-19. Một số công ty ghi nhận tỷ lệ khách gọi xe 2 bánh những ngày gần đây vẫn ở mức thấp.

Grab cho biết sSố lượng đối tác tài xế GrabBike được phép hoạt động trong thời gian này là có hạn, do đó, Grab sẽ ưu tiên đăng ký cho những đối tác đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên và dựa trên hiệu quả hoạt động. hoạt động với cùng mức độ tương tác thường xuyên với nền tảng trong thời gian gần đây.

Đại diện Gojek cho biết đang lập danh sách phương tiện và người điều khiển phương tiện, gửi Sở Giao thông vận tải để cập nhật trên trang web của sở.

Để đảm bảo an toàn cho khách, thông tin về tình trạng tiêm phòng của đối tác tài xế sẽ hiển thị trên ứng dụng khi người dùng đặt chuyến đi GoRide. “Gojek đã triển khai một tính năng mới trên ứng dụng dành riêng cho tài xế, yêu cầu các đối tác tài xế chụp ảnh xác nhận đeo khẩu trang trước khi có thể đăng nhập vào tài khoản để bắt đầu làm việc trong ngày” – đại diện Gojek cho biết thêm.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button