Tin Tức

Tài xế khai báo gian dối, gây lây lan dịch bệnh ở Thừa Thiên- Huế

Ngày 4/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP. COVID-19 Tỉnh Thừa Thiên – Huế công bố ca nhiễm mới COVID-19 trong bối cảnh hơn 50 ngày nay địa phương này chưa ghi nhận ca mắc mới.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 là nữ (44 tuổi, trú thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc; mã bệnh nhân 19572). Trước khi trở thành F0, chị NTN đã tiếp xúc gần gũi với một người dương tính với SAR-CoV-2 (52 tuổi, thường trú tại Quảng Ngãi và đang làm tài xế).

Trong quá trình điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng đã phát hiện tài xế NAT có dấu hiệu khai báo gian dối, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 5/7, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Phú Lộc xác nhận đang phối hợp với cơ quan công an điều tra làm rõ hành vi của tài xế NAT.

Tài xế khai báo gian dối làm lây lan dịch bệnh ở Thừa Thiên-Huế - 1

Chợ Lộc Thủy (huyện Phú Lộc) bị phong tỏa do liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 là một phụ nữ (44 tuổi, trú thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc; mã bệnh nhân 19572).

Được biết, vào chiều 29/6, khi điều khiển xe ô tô tải từ Đà Nẵng đi Thừa Thiên – Huế, tại Trạm phòng chống dịch số 6 đóng trên địa bàn thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế). , tài xế xe T. khẳng định sẽ đi thẳng vào thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), cam kết không dừng ở bất kỳ địa điểm nào ở Thừa Thiên – Huế nên bị lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu. màu vàng.

Theo quy định, với loại phù hiệu này, tài xế T. chỉ được chạy xe qua tỉnh Thừa Thiên – Huế, không được dừng đón trả khách cũng như nhận, giao hàng nội tỉnh.

Tuy nhiên, khoảng 19h tối 29/6, anh T. dừng xe tại thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) và nghỉ qua đêm tại gia đình chị N.T.N (bệnh nhân 19572). Trong thời gian này, anh T đã đi nhiều nơi trên địa bàn xã Lộc Thủy như đi chợ, uống cà phê, đi siêu thị điện máy …

Đến 3h ngày hôm sau, 30/6, anh T. chạy xe từ Thừa Thiên – Huế. Trong chuyến hành trình của mình, tài xế T. còn ghé qua nhiều địa điểm khác ở Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị.

Ngày 3/7, tài xế T. được khám sức khỏe tại Nghĩa Điền (Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) dương tính với SAR-CoV-2. và vợ anh ta cũng được xác nhận nhiễm COVID-19 tại Quảng Ngãi vào ngày 2/7.

Theo điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế, tại thôn Phước Hưng có 9 người là F1 và 46 người là F2 của anh T., trong đó có chị N.T.N được công bố dương tính với SARS-CoV-2. vào ngày 4. / 7 (Mã BN 19572).

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, liên quan đến BN19572, lực lượng chức năng đã lần ra được 23 chiếc F1 và 52 chiếc F2.

Những con F1 được đưa đi cách ly tập trung, những con F2 được lấy mẫu để kiểm tra và phân lập tại nhà. Môi trường điều trị cục bộ tại nơi bệnh nhân và F1 đi qua. Hiện tại, các trường hợp F1 của bệnh nhân 19572 lần đầu tiên được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc cho biết, sau khi thông báo về trường hợp bệnh nhân 19572 UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định khoanh vùng, phong tỏa và tạm thời cô lập khu vực chợ Lộc Thủy và xóm Cầu, thôn Phước Hưng. Xã Lộc Thủy) từ 12h ngày 4/7 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, xã Phước Hưng (xã Lộc Thủy) từ 12h ngày 4/7 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. .

.

Nguồn: https://vtc.vn/tai-xe-khai-bao-gian-doi-gay-lay-lan-dich-benh-o-thua-thien-hue-ar622434.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button