Đời Sống

Tài xế lao xe lên vỉa hè tránh người được giúp cả tỉ đồng khắc phục hậu quả | Đời sống

“Tránh mọi người trước”

Chia sẽ với Thiếu niênAnh Vương Văn Pháp (31 tuổi, xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang), tài xế container trong câu chuyện trên cho biết, anh nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của mọi người để khắc phục hậu quả.

Anh Pháp kể lại, ngày 8/6, trên đường từ Phú Thọ về, anh lái xe về Hà giang, đi đến địa phận TT.Việt Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) thì gặp một đôi nam nữ đi xe máy bất ngờ chuyển hướng sang đường. Khi đó, anh liền phanh gấp nhưng cảm thấy lực phanh không an toàn nên đánh lái để tránh đôi nam nữ. Cú ngoặt gấp khiến ô tô lao lên vỉa hè tông vào 13 xe máy, cây cối, đồ điện lạnh của người dân bên đường … và chỉ dừng lại khi tông vào một cột điện.

Theo anh, tốc độ anh di chuyển khi xảy ra vụ việc là 45 km / h vì đây là khu dân cư và anh vừa đi qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông. Khi thấy đôi nam nữ chỉ còn cách nhau khoảng 5-10 mét, phanh gấp không kịp nên anh đánh lái sang lề đường bên kia. “Lúc đó tôi chỉ biết tránh đôi bạn kia chứ không còn nghĩ đến sự nguy hiểm của bản thân nữa. Trong trường hợp khẩn cấp, phản ứng đầu tiên của mọi người là tránh trước vì tính mạng con người là trên hết ”, ông Th.

Anh Pháp cho biết, hai vợ chồng gặp nạn là người dân tộc Dao, không biết tiếng Kinh, phải nhờ người thân phiên dịch. Họ đã cùng anh ta đến đồn cảnh sát để thú nhận sự việc và làm chứng cho anh ta. Do người chồng bị lãng tai nặng nên khi ông Pháp bấm còi thì xảy ra vụ việc.

Tài xế cho xe lên vỉa hè tránh dân tiết kiệm hàng tỷ đồng khắc phục hậu quả - Ảnh 1

Nhiều người đã đưa tiền để hỗ trợ ông Pháp giải quyết hậu quả

Vui lòng ngừng nhận tiền vì đã đủ để khắc phục hậu quả

Theo ông Pháp, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 1,05 tỷ đồng gồm xe máy bị hư hỏng, đồ đạc của người dân và tiền sửa chữa xe container. Đáng chú ý, sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều người dân địa phương đã trợ giúp khi biết anh bẻ lái để tránh người. Sau đó, sự việc được chia sẻ trên Mạng xã hội, nhiều người không quen biết đã chuyển tiền giúp anh khắc phục hậu quả.

Chiều 10/6, ông Pháp cho biết số tiền nhận được từ sự ủng hộ của mọi người là 1 tỷ đồng. Thông qua báo chí, anh cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người đã chung tay giúp đỡ anh vượt qua thời điểm khó khăn này.

“Trong 3 ngày qua mọi người đã quyên góp rất nhiều và hiện tại đã lên đến 1 tỷ, mình cũng xin phép không nhận mọi người ủng hộ nữa. Sự giúp đỡ ngoài sức tưởng tượng của tôi, tôi không nghĩ mọi người lại yêu quý tôi đến thế. Tôi đã nhận đủ để khắc phục hậu quả nên tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người đã giúp tôi vượt qua cơn đại họa ”, ông Pháp nói, ngoài ra ông còn cho biết có một số tài khoản ngân hàng mạo danh ông để nhận tiền quyên góp của mọi người.

Tài xế cho xe lao lên vỉa hè để tránh người dân kịp thời khắc phục hậu quả - Ảnh 2

“Người ủng hộ nhiều nhất là 10 triệu đồng. Ngay ngày đầu tiên tôi đã nhận được 300 triệu đồng. Sự việc xảy ra lúc 11h nhưng phải đến 4h sáng mới xong nên tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người đã giúp đỡ, hỗ trợ giải quyết hiện trường ”, ông Pháp nói.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/tai-xe-lao-xe-len-via-he-tranh-nguoi-duoc-giup-ca-ti-dong-khac-phuc-hau-qua-1396993.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button