Thế Giới

Tài xế taxi khóa cửa nhốt nghi phạm đánh bom

Anh traiLãnh đạo thành phố Liverpool khen ngợi sự nhanh trí và dũng cảm của tài xế taxi khi khóa cửa nhốt nghi phạm vào xe.

Thị trưởng Liverpool Joanne Anderson hôm nay ca ngợi người lái xe như một anh hùng vì đã ngăn chặn “thảm họa khủng khiếp” khi phát hiện hành vi đáng ngờ của hành khách và khóa cửa nhốt nghi phạm trong xe.

“Người tài xế taxi đã vô cùng anh dũng, cố gắng hết sức để xoay chuyển tình thế có thể gây ra thảm họa khủng khiếp cho bệnh viện. Chúng tôi xin cảm ơn anh ấy cùng những người ứng cứu khẩn cấp và các nhân viên khác đã làm việc cả đêm để điều tra”, cô nói .

Tài xế khóa cửa nhốt nghi can đánh bom khủng bố trong ô tô

Khoảnh khắc chiếc taxi phát nổ bên ngoài bệnh viện nữ Liverpool rạng sáng 14/11. Video: Tiếng vọng của Liverpool

Video từ camera an ninh cho thấy một chiếc taxi tấp vào bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool vào ngày hôm qua, trước khi thiết bị nổ phát nổ. Tài xế nhảy ra ngoài chỉ bị thương nhẹ, còn chiếc xe chìm trong biển lửa. Kẻ tình nghi với chất nổ đã bị giết trong xe.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ca ngợi hành động nhanh chóng và dũng cảm của người tài xế. Nhà chức trách cho biết nghi phạm mang theo một thiết bị nổ tự chế trong xe. Cảnh sát coi đây là một vụ tấn công khủng bố, đã xác định được nghi phạm nhưng chưa công bố thông tin.

Tài xế cho biết nghi phạm đã gọi taxi và yêu cầu được đưa đến bệnh viện. Vụ nổ xảy ra chỉ một phút trước khi bắt đầu lễ tưởng niệm những người thiệt mạng tại nhà thờ gần hiện trường. Cảnh sát đã bắt giữ 4 nghi phạm, trong độ tuổi từ 20 đến 29.

Hồng Hạnh (Theo dõi CBS)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tai-xe-taxi-khoa-cua-nhot-nghi-pham-danh-bom-4386168.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button