Thế Giới

Taliban đấu súng, tiêu diệt 4 kẻ bắt cóc

AfghanistanLực lượng an ninh Taliban đã tiêu diệt một nhóm tay súng bắt cóc hai cha con doanh nhân sau một cuộc đụng độ tại một trạm kiểm soát ở thành phố Herat.

Phó Thống đốc Herat Mawlawi Shir Ahmad Muhajir cho biết lực lượng an ninh Taliban Ngày 24 tháng 9 nhận được tin báo rằng một doanh nhân và con trai của ông đã bị bắt cóc ở thành phố Herat vào buổi sáng.

Cảnh sát sau đó đã phong tỏa các con đường ra khỏi thành phố và dựng các chướng ngại vật. Họ phát hiện những kẻ bắt cóc tại một trạm kiểm soát và một cuộc đấu súng đã nổ ra.

“Sau vài phút giao tranh, một thành viên của chúng tôi bị thương và cả 4 kẻ bắt cóc đều thiệt mạng”, Muhajir nói. “Chúng tôi là Tiểu vương quốc. Không ai được phép làm hại đất nước của chúng tôi. Không ai được phép bắt cóc người khác.”

Muhajir không cung cấp thông tin về số phận của hai cha con doanh nhân bị bắt cóc.

Các chiến binh Taliban tuần tra trên đường phố Herat ngày 10 tháng 9. Ảnh: Reuters.

Các chiến binh Taliban tuần tra trên đường phố Herat ngày 10 tháng 9. Ảnh: Reuters.

Phó Thống đốc Muhajir cho biết các thành viên Taliban sau đó đã treo thi thể của 4 kẻ bắt cóc lên cần cẩu ở một số khu vực của thành phố Herat để trưng bày. Một thi thể có dấu hiệu trên ngực ghi “đây là cách những kẻ bắt cóc sẽ bị trừng phạt”.

Muhajir cho biết, cách đây vài ngày, một nhóm người cũng đã bắt cóc một bé trai ở thành phố Herat. Các thành viên Taliban đã giải cứu cậu bé, tiêu diệt một nghi phạm và bắt giữ ba người khác. Tuy nhiên, Muhajir thừa nhận Taliban đã thất bại trong một nỗ lực khác và những kẻ bắt cóc đã nhận được tiền chuộc.

“Điều đó khiến chúng tôi rất buồn vì khi Taliban ở Herat, người dân của chúng tôi vẫn đang bị bắt cóc”, Muhajir nói và giải thích rằng việc treo xác 4 kẻ bắt cóc hôm 25/9 ở một nơi công cộng để răn đe. Đối với những người có ý định tương tự.

“Ai ăn cắp, bắt cóc hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại người dân của chúng tôi sẽ bị trừng phạt”, Muhajir cảnh báo.

Nguyễn Tiến (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/taliban-dau-sung-tieu-diet-4-ke-bat-coc-4362049.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button