Thế Giới

Taliban không cho phát phim có nữ diễn viên

Taliban không cho phép phát sóng phim có nữ diễn viên - Ảnh 1.

Nhiều phụ nữ xuống đường biểu tình đòi quyền lợi ở Afghanistan vào tháng 9/2021 – Ảnh: REUTERS

Ngày 22/11, hãng tin AFP trích dẫn “hướng dẫn tôn giáo” mới do Bộ Khuyến khích và Phòng ngừa Đạo đức (MPVPV) của Afghanistan ban hành đã đặt ra các tiêu chuẩn mới.

Không chỉ yêu cầu các kênh truyền hình ngừng phát sóng phim truyền hình có diễn viên nữ mà còn yêu cầu nữ phóng viên phải đội khăn trùm đầu khi đưa tin.

Ngoài ra, các bộ phim và chương trình bị coi là không được phát sóng nếu chúng đề cập đến Nhà tiên tri Mohammed, được tôn thờ hoặc đi ngược lại các tiêu chuẩn của Hồi giáo và Afghanistan.

Người phát ngôn của MPVPV, Hakif Mohajir, nói: “Đây không phải là một quy định mà là một tôn chỉ tôn giáo. Những hướng dẫn này sau đó đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Trong hai thập kỷ qua, ngành công nghiệp truyền hình của Afghanistan đã phát triển vượt bậc dưới thời các chính phủ được phương Tây hậu thuẫn. Hàng chục kênh truyền hình và đài phát thanh đã được thành lập ngay sau đó Taliban bị lật đổ vào năm 2001.

Trong thời kỳ Taliban cầm quyền từ năm 1996 đến 2001, truyền hình, phim ảnh và các hình thức giải trí khác bị cấm.

Những người bị phát hiện xem các chương trình “đồi trụy” sẽ bị phạt tiền và chủ sở hữu của các trình phát video có thể bị đánh đập công khai. Vào thời điểm đó, chỉ có một đài phát thanh là Voice of Sharia phát sóng các chương trình và tuyên truyền Hồi giáo.

Mặc dù cam kết điều hành đất nước một cách hòa bình hơn sau khi nắm quyền trở lại từ tháng 8 năm 2021, nhưng Taliban gần đây đã đưa ra quy định về quy định trang phục của nữ sinh viên đại học, ngăn cản các quan chức nữ nhập cảnh vào đất nước. đi làm ở Kabul và Taliban cũng bị cáo buộc quấy rối các nhà báo.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/taliban-khong-cho-phat-phim-co-nu-dien-vien-20211122110547452.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button