Thế Giới

Taliban thưởng tiền, cấp đất cho thân nhân kẻ đánh bom liều chết

Taliban ca ngợi những kẻ đánh bom liều chết nhắm vào chính phủ cũ và trao tiền và đất đai cho người thân của họ.

Sirajuddin Haqqani, Bộ trưởng Nội vụ trong chính phủ lâm thời Taliban, đã gặp gia đình của những kẻ đánh bom liều chết vào ngày 19 tháng 10 tại khách sạn Intercontinental ở thủ đô Kabul, nơi bị một kẻ đánh bom liều chết tấn công vào năm 2018.

Trong những hình ảnh do Taliban tung ra, khuôn mặt của Haqqani bị che đi. Haqqani bị Mỹ coi là “kẻ khủng bố toàn cầu” và treo thưởng 10 triệu USD cho hành vi tiêu diệt hắn.

“Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng đã ca ngợi những chiến binh này, gọi họ là những anh hùng của Hồi giáo và đất nước”, bộ nội vụ của chính phủ Taliban đăng trên Twitter.

Khói bốc lên từ khách sạn Intercontinental ở Kabul, Afghanistan sau một vụ tấn công năm 2018. Ảnh: Reuters.

Khói bốc lên từ khách sạn Intercontinental ở Kabul, Afghanistan sau một vụ tấn công năm 2018. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn Qari Sayeed Khosti cho biết gia đình của những kẻ đánh bom liều chết Taliban đã được cấp quần áo, 10.000 afghani (111 USD) và đất sẽ được cấp.

Haqqani là người đứng đầu mạng lưới Haqqani, một nhóm chiến binh sát cánh với Taliban nhưng bị cơ quan tình báo phương Tây cáo buộc thực hiện một số vụ tấn công liều chết đẫm máu nhất trong cuộc chiến kéo dài 20 năm ở Afghanistan. Haqqani bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) truy nã vì vai trò của hắn trong vụ tấn công một khách sạn ở Kabul năm 2008 khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có một công dân Mỹ.

Sau khi Taliban tiếp quản Afghanistan vào tháng 8, nhóm IS-K, hoạt động của nhóm này ở Afghanistan, đã thực hiện hàng loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào các nhà thờ Hồi giáo và các mục tiêu khác, khiến hàng trăm người thiệt mạng. thường.

Huyền Lê (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/taliban-thuong-tien-cap-dat-cho-than-nhan-ke-danh-bom-lieu-chet-4374521.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button