Thế Giới

Taliban tuyên bố loại thành viên ‘nhân cách tồi’

Taliban đã thành lập một ủy ban thanh trừng hàng ngũ để loại bỏ “người xấu” trong nỗ lực tạo dựng uy tín.

Sirajuddin Haqqani, Bộ trưởng Nội vụ của chính phủ lâm thời cho biết: “Chúng tôi biết rằng những người có tính cách xấu đã gia nhập Taliban, đặt tên xấu cho Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan và phục vụ lợi ích của họ”. cho biết trong đoạn băng ghi âm được các quan chức ghi lại Taliban xác nhận ngày hôm nay.

Một thành viên Taliban cầm súng đứng gác trên đường phố ở Kabul, Afghanistan, ngày 4 tháng 9. Ảnh: Reuters.

Một thành viên Taliban cầm súng đứng gác trên đường phố ở Kabul, Afghanistan, ngày 4 tháng 9. Ảnh: Reuters.

“Mong muốn nhỏ của chúng tôi là hàng ngũ có thể không quá đông, nhưng các thành viên phải trong sáng và chân thành, để phong trào không bị tổn hại”, Haqqani giải thích lý do Taliban thành lập ủy ban thanh trừng hàng. quân đội, một cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng của chính phủ lâm thời Afghanistan.

“Tôi muốn đề nghị các bạn hợp tác với ủy ban, không bao che hoặc hỗ trợ bất kỳ ai có tính xấu vì tình bạn cá nhân”, quan chức Taliban kêu gọi.

Động thái của Taliban được đưa ra trong bối cảnh trên mạng xã hội có nhiều cáo buộc rằng những người tự xưng là thành viên của phong trào đã thực hiện một số vụ tấn công nhằm vào dân thường, cùng với các cựu thành viên lực lượng an ninh của chính phủ. đã bị lật đổ vào tháng 8, trong khi Taliban tuyên bố ân xá cho tất cả.

Quyết định thành lập một ủy ban thanh toán bù trừ cũng được coi là dấu hiệu mới nhất cho thấy Taliban đang cố gắng chuyển đổi phong trào từ một lực lượng nổi dậy thành một chính phủ dân sự chính thức. Ngày 20-11, các quan chức Taliban thông báo sẽ bắt đầu trả lương cho các nhân viên chính phủ chưa nhận tiền kể từ khi Taliban tiếp quản đất nước.

Nước bóng (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/taliban-tuyen-bo-loai-thanh-vien-nhan-cach-toi-4393593.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button