Thế Giới

Taliban yêu cầu Mỹ rút hết máy bay không người lái khỏi Afghanistan

Taliban yêu cầu Mỹ rút tất cả các máy bay không người lái khỏi Afghanistan - Ảnh 1.

Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Không quân Mỹ. Dòng máy bay này đã thực hiện nhiều nhiệm vụ ở Afghanistan – Ảnh: REUTERS

Taliban thông báo trên Twitter ngày 29-29: “Mỹ đã vi phạm tất cả các quyền và luật pháp quốc tế, cũng như các cam kết với Taliban ở Doha (Qatar) liên quan đến hoạt động của máy bay không người lái ở Afghanistan. 9.

“Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia, đặc biệt là Mỹ, đối xử với Afghanistan dựa trên các quyền, luật pháp và cam kết quốc tế … để không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả tiêu cực nào.”

Các quan chức Mỹ chưa bình luận về vụ việc. Taliban đã nắm quyền kiểm soát Afghanistan kể từ ngày 15/8.

Theo hãng tin Reuters, thủ lĩnh Taliban phủ nhận thông tin tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và Al-Qaeda đang hoạt động tại Afghanistan.

Trong khi đó, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K), một chi nhánh của nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về ba vụ tấn công ở Afghanistan. thành phố Jalalabad phía đông Afghanistan vào ngày 22 và 23 tháng 9 chống lại các thành viên Taliban.

Taliban đang đối mặt với áp lực quốc tế buộc phải chấm dứt mối quan hệ với Al-Qaeda, tổ chức khủng bố đứng sau vụ tấn công ngày 11/9/2001 ở Mỹ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/taliban-yeu-cau-my-rut-het-may-bay-khong-nguoi-lai-khoi-afghanistan-20210929135115743.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button