Tin Tức

Tắm biển, du lịch, ra khơi sau tháng ngày dài chống dịch Covid-19

Các tỉnh, thành phố đầu tiên kiểm soát tốt dịch Covid-19 đã mở lại dịch vụ tắm biển, đón du khách ra khơi với niềm vui ngư trường.

Chiều ngày 20/9, người dân TP Hạ Long (Quang ninh) ngập tràn niềm vui khi được lặn xuống biển tại các bãi biển công cộng. Với nhiều người, sau khoảng thời gian 2 tháng cùng thành phố chống chọi với dịch bệnh, nay được tắm biển giải nhiệt ở các bãi biển Hòn Gai, Bãi Cháy, Tuần Châu… như cuộc sống thường ngày đang trở lại.

Bơi lội, du lịch, đi biển sau một ngày dài chiến đấu chống lại Covid-19
Bãi biển Hạ Long chiều 20 tháng 9. Ảnh: Phạm Công

Không chỉ mở cửa trở lại các bãi tắm công cộng, TP Hạ Long cũng đã cho phép các hoạt động thể thao như sân bóng đá, phòng tập gym, câu lạc bộ bida… đón khách từ 12h ngày 19.1. / 9.

Bơi lội, du lịch, đi biển sau một ngày dài chiến đấu chống lại Covid-19
Mọi người có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời tại TP Hạ Long. Ảnh: Phạm Công

Cho đến ngày 20/9, cả 4 TP của tỉnh Quang ninh Tất cả đã đưa ra quyết định mở lại hàng loạt dịch vụ giải trí. Từ 12h trưa, TP. Móng Cái cho phép mở lại các dịch vụ rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, massage, quán bar, quán rượu, câu lạc bộ (nightclub), dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ viện, spa, dịch vụ internet, trò chơi điện tử. cái chết; Khu, điểm du lịch, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, nhà hàng, quán ăn trong nhà, hàng rong, quán cà phê, giải khát, quán bar, đám cưới, đám hỏi.

TP. Uông Bí cũng cho phép mở cửa trở lại một số môn thể thao: sân bóng đá, phòng gym, yoga, câu lạc bộ bida, từ 5 giờ ngày 20-9.

TP. Cẩm Phả Là địa phương đóng cửa nhiều dịch vụ lâu nhất cũng đã có thông báo từ 0 giờ ngày 21-9 cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. ; cơ sở kinh doanh, dịch vụ, ăn uống. Tuy nhiên, các dịch vụ massage, karaoke, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử vẫn chưa được khai trương.

Các địa phương này cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại nhưng yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, theo quy định 5K của Bộ Y tế.

Ngay cả những tỉnh, thành từng là tâm chấn của dịch như Đồng Nai, TP.HCM cũng có những hình thức nới lỏng theo khả năng khống chế dịch.

Ngày 20 tháng 9 cũng là ngày đầu tiên Đồng nai thực hiện kế hoạch mở dần các hoạt động kinh tế và xã hội trong các “vùng xanh”, trong khi các “vùng đỏ” vẫn bị khóa.

Tin tốt hơn cũng đến từ vùng dịch Covid-19 TP.HCMSau nhiều tháng “đóng băng”, ngày 19/9 ngành du lịch thành phố đã đón những vị khách đầu tiên đến với huyện Cần Giờ và Củ Chi.

Tại Cần Giờ, chương trình du lịch thí điểm đầu tiên gồm 2 tour du lịch tự túc đi và đến trong ngày và đến 4 điểm du lịch: Khu du lịch sinh thái Vàm Sát, Chiên Rừng Sác, Khu du lịch Dân Xây và khu vực. Du lịch Ngọc Phương Nam.

Bơi lội, du lịch, đi biển sau một ngày dài chiến đấu chống lại Covid-19
TP.HCM đón những lượt khách đầu tiên vào ngày 19 tháng 9. Ảnh: Trần Chung

Cùng ngày, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp huyện Củ Chi tổ chức tour “Hành trình xanh đất thép” với 108 khách.

Toàn bộ việc tổ chức các tour du lịch đều tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được thành phố ban hành. Quý khách tham gia các chương trình và nhân viên phục vụ ở tất cả các khâu trong tour đảm bảo đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi tham gia tour. tham gia hành trình hoặc phục vụ trực tiếp cho du khách.

Đây là bước khởi đầu để ngành du lịch TP.HCM tính đến việc khôi phục hoạt động du lịch sau thời gian dài tạm dừng vì dịch bệnh.

Trước đó, trong buổi làm việc với huyện Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nến đề nghị huyện đã cơ bản khống chế được dịch, có thể chia theo vùng để làm ngay chương trình du lịch trong nước. mặc dù dịch vẫn chưa chấm dứt ở TP. Có thể tổ chức tour du lịch khép kín mà vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngư dân thắng lớn ngày đầu ra khơi

Sau hơn 2 tháng ở nhà gồng mình chống chọi với dịch Covid-19, ngày 19/9, ngư dân vùng xanh tỉnh Bà rịa vũng tàu hạnh phúc khi chuyến biển đầu tiên “thuận buồm xuôi gió”.

Bơi lội, du lịch, đi biển sau một ngày dài chiến đấu chống lại Covid-19
Ngư dân Bà Rịa – Vũng Tàu “thắng lớn” trong ngày đầu ra khơi trở lại. Ảnh: H. Hùng

Trước đó, từ ngày 9-9, huyện Đất Đỏ cùng với 3 huyện vùng xanh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là Châu Đức, Xuyên Mộc và Côn Đảo được giãn một số hoạt động, dịch vụ theo Chỉ thị 15. Tuy nhiên, ngoại trừ Côn Đảo, 3 huyện miền xanh vẫn duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra chặt chẽ người ra vào địa bàn.

Căn cứ kết quả thực tế công tác phòng chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu trình Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xem xét, phê duyệt phương án khôi phục kinh tế – xã hội trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh. -19 ổ dịch trên địa bàn. vào ngày 21/9.

Theo đó, lộ trình khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội của thành phố Vũng Tàu được thực hiện theo 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ nay đến 30-9), thành phố Vũng Tàu xem xét mở lại một số chợ truyền thống và cho phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Giai đoạn 2 (từ ngày 1 – 31/10), cho phép một số loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại: Dịch vụ bưu chính, viễn thông; thiết bị máy tính văn phòng; bán hàng mang đi…

Giai đoạn 3 (từ 1-11 đến 31-12) mở rộng và khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội như: cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở vật lý trị liệu; Mát xa; spa; Hơi nước; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; giai đoạn các loại; Rạp chiếu phim; trung tâm nhà hàng – tiệc cưới…

Giai đoạn 4 từ ngày 1-1-2022, TP.Vũng Tàu sẽ thực hiện phát triển kinh tế, xã hội vào năm 2022, ở trạng thái bình thường.

Từ 0 giờ ngày 13-9, UBND tỉnh Vĩnh phúc đã cho phép mở cửa trở lại một số hoạt động, dịch vụ nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, sân tập golf, sân tập golf … được phép mở cửa trở lại nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất (chỉ đón khách nội tỉnh).

Xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe khách nội tỉnh hoạt động nội tỉnh chỉ được sử dụng không quá 50% số chỗ và phải có sổ theo dõi lịch trình của hành khách.

Cơ sở lưu trú được phép mở nhưng không được kinh doanh dịch vụ karaoke, massage.

Các dịch vụ spa – chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe được phép mở cửa trở lại nhưng không được hoạt động quá 50% công suất.

Cũng trong những ngày qua, một số tỉnh, thành phố có ổ dịch trước đây, nay tình hình dịch bệnh từng bước được kiểm soát cũng đã nới lỏng các biện pháp khoảng cách như: Tỉnh Long An chuyển khoảng cách từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15. Hay một số điểm dịch ở Nghệ An, TP Vinh, TP Thanh Hóa sau khi kiểm soát tốt tình hình cũng đã chuyển sang thực hiện khoảng cách theo Chỉ thị 15 thay vì nghiêm ngặt về khoảng cách theo Chỉ thị 16 trước đây.

B.Ngoc

Từ 0h ngày 16/9, Cần Giờ, Tân Bình được nghỉ những hoạt động gì?

Từ 0h ngày 16/9, Cần Giờ, Tân Bình được nghỉ những hoạt động gì?

Người dân có thể tham gia các tour du lịch tại huyện Cần Giờ, còn tại quận Tân Bình, các cửa hàng ăn uống đang hoạt động mua mang về.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tam-bien-du-lich-ra-khoi-sau-thang-ngay-dai-chong-dich-covid-19-776593.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button