Thế Giới

Tắm biển khỏa thân bị nai ‘dí’ lạc vào rừng, còn bị phạt vì vi phạm chống dịch

Tắm trần bị hươu dắt vào rừng cũng bị phạt vì chống dịch - Ảnh 1.

Ủy viên Cảnh sát New South Wales, Mick Fuller (trái) cho biết hai người đàn ông bị đàn nai lùa vào bụi rậm và bị lạc – Ảnh: Guardian

“Họ bị giật mình bởi một con hươu, vì vậy họ chạy vào một công viên quốc gia và bị lạc”, ủy viên cảnh sát NSW, Mick Fuller nói với Reuters hôm 28/6.

Sau khi được giải cứu, cả hai người đều nhận được vé.

Theo cảnh sát, họ đã kêu cứu khi bị lạc trong bụi rậm gần bãi biển ở Công viên Quốc gia Hoàng gia phía nam Sydney.

Lực lượng cứu hộ với sự hỗ trợ của trực thăng và cảnh sát sau đó đã tìm thấy một người đàn ông 30 tuổi cởi trần đeo ba lô và một người khác khoảng 49 tuổi “mặc một số quần áo”.

Họ là hai trong số 44 người bị phạt cuối tuần qua khi thành phố Sydney và các khu vực lân cận áp dụng biện pháp phong tỏa để chống lại dịch COVID-19, vốn cấm người dân rời khỏi thành phố.

Theo lệnh phong tỏa, người dân khu vực này chỉ được phép ra khỏi nhà vì những lý do chính đáng như đi mua thực phẩm, nhu yếu phẩm, khám bệnh, đi làm, đi học trong trường hợp bất khả kháng, tập thể dục.

Không giấu được bức xúc, ông Fuller cho biết “rất khó áp dụng luật cho những kẻ ngu” nhưng khẳng định ai vi phạm quy định chống dịch sẽ bị phạt.

“Rõ ràng là họ khiến mọi người gặp rủi ro bằng cách rời bỏ nhà cửa mà không có lý do chính đáng, hơn nữa còn bị lạc trong các công viên quốc gia, buộc chúng tôi phải thực hiện các bước quan trọng mà lẽ ra chúng tôi phải làm để hỗ trợ y tế. Tôi nghĩ họ nên cảm thấy xấu hổ “Ông nói.

Úc có một cuộc họp khẩn cấp vì biến thể Delta Úc có một cuộc họp khẩn cấp vì biến thể Delta

TTO – Ủy ban ứng phó dịch bệnh COVID-19 của Australia hôm nay (28-6) họp khẩn trong bối cảnh biến thể Delta bùng phát đáng lo ngại đang đẩy nước này vào “giai đoạn mới của đại dịch”.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tam-bien-khoa-than-bi-nai-di-lac-vao-rung-con-bi-phat-vi-vi-pham-chong-dich-20210628173244733.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button