Tin Tức

Tạm dừng phục vụ tại chỗ với quán ăn nhỏ ở TPHCM

TP – Ngày 21/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu tạm dừng hoạt động phục vụ tại chỗ đối với các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ và các quán ăn ven đường. , chỉ để mang đi hoặc giao hàng tận nhà.

Đối với nhà hàng trên 10 nhân viên và nhà hàng trong khách sạn, ông Phong yêu cầu không được phục vụ cùng lúc quá 20 người và phải áp dụng khoảng cách khách hàng. “Thành phố sẽ áp dụng hình thức phạt nguội qua hệ thống camera giám sát đối với các cơ sở vi phạm chỉ đạo trên”, vị này nói. Theo ông, chỉ trong 3 ngày, TP.HCM xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 2 chuỗi liên quan đến kinh doanh ăn uống (quán bánh canh ở quận 3 và quán cơm ở quận Gò Vấp).

Ngoài ra, TP.HCM tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung trên 30 người trong một phòng, người dân không tụ tập quá 20 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện và phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét. “Hạn chế các hoạt động tụ tập đông người trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện. Các tổ tuần tra cần thường xuyên nắm tình hình, giải tán đám đông khi phát hiện từ 20 người trở lên tụ tập nơi công cộng ”, ông Phong chỉ đạo.

Tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, kiến ​​nghị UBND TP chấp thuận thêm 23 khách sạn đủ điều kiện làm điểm cách ly tập trung đã được thanh toán. Tổng số khách sạn thực hiện cách ly tập trung có trả tiền tại TP.HCM là 46 khách sạn với công suất khoảng 3.200 phòng và công suất thuê đạt 80%. Tuy nhiên, do thời gian cách ly đã được tăng từ 14 ngày lên 21 ngày, khách sạn có thể quá đông.

đã học

.

Nguồn: https://tienphong.vn/tam-dung-phuc-vu-tai-cho-voi-quan-an-nho-o-tphcm-post1338822.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button