Tin Tức

Tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi tự phát trở về quê

TPO – Trước tình trạng người dân tự phát về quê bằng xe máy, ô tô cá nhân, thuê xe công vụ, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc về việc tạm giữ tạm dừng tiếp công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế.

Ngày 29/7, ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn khẩn về việc tạm dừng tiếp công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế. Y khoa.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp tại TP.HCM. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Để chia sẻ với những khó khăn của người dân Quảng Ngãi đang làm ăn, sinh sống tại TP.HCM, UBND tỉnh đã phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM đón 400 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về. quê hương của họ. Tỉnh lo mọi chi phí), bố trí tiếp nhận khoảng 1.500 – 1.800 người có nguyện vọng về quê tổ chức cách ly tại khách sạn có thu phí dịch vụ.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, lực lượng làm nhiệm vụ khống chế dịch trên địa bàn tỉnh đã phát hiện hơn 5.000 người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê tự túc (tự túc phương tiện hoặc thuê xe công vụ). trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, dẫn đến nguy cơ lây truyền bệnh rất cao.

Trong khi đó, năng lực cách ly y tế của tỉnh đã quá tải (đang cách ly hơn 6.000 người tại các cơ sở cách ly y tế tập trung); Họ phải sử dụng các cơ sở giáo dục tại xã, phường, thị trấn nhưng gặp nhiều hạn chế trong công tác quản lý, vận hành, sinh hoạt, xử lý rác thải… nên có nguy cơ lây nhiễm chéo cao. trong khu cách ly.

Ngừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi tự phát về quê Ảnh 1

Người dân khai báo y tế tại trạm kiểm soát dịch bệnh đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngoài ra, năng lực y tế của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu chống dịch nếu số F0 cao hoặc đồng thời có nhiều F0 mắc bệnh cơ bản nặng; không đảm bảo khả năng tài chính để phục vụ công tác tiếp nhận, cách ly y tế tập trung theo quy định.

Mặt khác, các tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 / CT-TTg, hoặc ở mức độ cao hơn, tránh xa xã hội.

Do đó, việc công dân tự ý, tự phát rời các tỉnh, thành phố áp dụng Chỉ thị 16 về Quảng Ngãi bằng phương tiện cá nhân là vi phạm Chỉ thị 16 / CT-TTg và Nghị quyết 78 của Chính phủ.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có thông báo tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi đến từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế, bắt đầu từ 00h00: 00 ngày 1 tháng 8 năm 2021.

Nguyên Ngọc

.

Nguồn: https://tienphong.vn/tam-dung-tiep-nhan-cong-dan-quang-ngai-tu-phat-tro-ve-que-post1360548.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button